Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 181.24 Cr
Nearly 18 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 25,106 today; stands at 0.06% of India’s total Positive Cases
1,549 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.40%
21 MAR 2022 9:20AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 181.24 Cr (1,81,24,97,303) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,14,03,116 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, nearly 18 lakh (17,99,684) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,03,046
2nd Dose
99,90,717
Precaution Dose
43,59,722
FLWs
1st Dose
1,84,12,172
2nd Dose
1,74,89,088
Precaution Dose
66,66,494
Age Group 12-14 years
1st Dose
17,99,684
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,62,15,365
2nd Dose
3,55,29,066
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,37,95,114
2nd Dose
45,95,63,393
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,26,14,621
2nd Dose
18,38,06,629
Over 60 years
1st Dose
12,66,44,476
2nd Dose
11,44,84,897
Precaution Dose
1,07,22,819
Precaution Dose
2,17,49,035
Total
1,81,24,97,303
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 25,106 today, constituting 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,652 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,67,774.
1,549 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,84,499 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.30 Cr (78,30,45,157) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.40% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.40%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 181.24 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 18 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 25,106 થયું છે; ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,549 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.40%
21 MAR 2022 9:20AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 181.24 કરોડ (1,81,24,97,303) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,14,03,116 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 18 લાખથી વધુ (17,99,684) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,03,046
બીજો ડોઝ
99,90,717
સાવચેતી ડોઝ
43,59,722
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,12,172
બીજો ડોઝ
1,74,89,088
સાવચેતી ડોઝ
66,66,494
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,99,684
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,62,15,365
બીજો ડોઝ
3,55,29,066
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,37,95,114
બીજો ડોઝ
45,95,63,393
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,26,14,621
બીજો ડોઝ
18,38,06,629
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,66,44,476
બીજો ડોઝ
11,44,84,897
સાવચેતી ડોઝ
1,07,22,819
સાવચેતી ડોઝ
2,17,49,035
કુલ
1,81,24,97,303
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે વધુ ઘટીને 25,106 થયો છે, જે દેશના કુલ સકારાત્મક કેસોના 0.06% છે.
આ સાથે ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,652 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,67,774 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,549 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,84,499 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.30 કરોડ (78,30,45,157)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.40% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.40% હોવાનું નોંધાયું છે.