ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 180.80 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 12-14 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਵਰਗ ਵਿੱਚ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਅੱਜ ਘੱਟ ਹੋ ਕੇ 30,799 ਰਹਿ ਗਏ, ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਸਿਰਫ਼ 0.07%
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 2,539 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਵਰਤਮਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.73%
ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.42% ਹੈ
17 MAR 2022 9:46AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਅੰਤ੍ਰਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 180.80 ਕਰੋੜ (1,80,80,24,147ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੋ ਗਈ। ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਨੂੰ 2,12,61,666 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
12-14 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ 16 ਮਾਰਚ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 3 ਲੱਖ (3,00,405) ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕਿਸ਼ੋਰਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਗਾਈ ਗਈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅਸਥਾਈ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,02,876
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,88,133
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
43,40,771
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,11,930
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,74,84,152
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
66,23,571
12 ਤੋਂ 14 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,00,405
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,61,03,820
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
3,50,69,122
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,36,41,508
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
45,81,76,335
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,25,84,287
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
18,34,33,562
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,66,25,180
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,42,49,464
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,05,89,031
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
2,15,53,373
ਕੁੱਲ
1,80,80,24,147
ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਅੱਜ ਘੱਟ ਹੋ ਕੇ 30,799 ਰਹਿ ਗਏ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੇ 0.07% ਹਨ।
ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.73% ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 4,491 ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਨਾਲ ਹੀ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ) ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਧ ਕੇ 4,24,54,546 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ 2,539 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 7,17,330 ਕੋਵਿਡ-19 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 78.12 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (78,12,24,304) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਸਪਤਾਹਿਕ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.42% ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.35% ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.80 Cr
More than 3 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years in the last 24 hours
India's Active caseload declines to 30,799 today; stands at 0.07% of India’s total Positive Cases
2,539 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.42%
17 MAR 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.80 Cr (1,80,80,24,147) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,12,61,666 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. In the last 24 hours, more than 3 lakh (3,00,405) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,876
2nd Dose
99,88,133
Precaution Dose
43,40,771
FLWs
1st Dose
1,84,11,930
2nd Dose
1,74,84,152
Precaution Dose
66,23,571
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,00,405
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,61,03,820
2nd Dose
3,50,69,122
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,36,41,508
2nd Dose
45,81,76,335
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,84,287
2nd Dose
18,34,33,562
Over 60 years
1st Dose
12,66,25,180
2nd Dose
11,42,49,464
Precaution Dose
1,05,89,031
Precaution Dose
2,15,53,373
Total
1,80,80,24,147
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has further declined to 30,799 today, constituting 0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 4,491 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,54,546.
2,539 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 7,17,330 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.12 Cr (78,12,24,304) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.42% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.35%.