ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
180.80 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి గత 24 గంటల్లో 3 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 30,799 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య; మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.07%
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,539
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.73%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.42%
17 MAR 2022 9:46AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 180.80 కోట్ల ( 1,80,80,24,147 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,12,61,666 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. గత 24 గంటల్లో, 3 లక్షలకు పైగా ( 3,00,405 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,02,876
రెండో డోసు
99,88,133
ముందు జాగ్రత్త డోసు
43,40,771
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,11,930
రెండో డోసు
1,74,84,152
ముందు జాగ్రత్త డోసు
66,23,571
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,00,405
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,61,03,820
రెండో డోసు
3,50,69,122
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,36,41,508
రెండో డోసు
45,81,76,335
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,25,84,287
రెండో డోసు
18,34,33,562
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,66,25,180
రెండో డోసు
11,42,49,464
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,05,89,031
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,15,53,373
మొత్తం డోసులు
1,80,80,24,147
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 30,799 కి కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.07 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.73% కు చేరింది. గత 24 గంటల్లో 4,491 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,54,546 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,539 కొత్త కేసులు నమోదయ్యయాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 7,17,330 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 78.12 కోట్లకు పైగా ( 78,12,24,304 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.42 శాతానికి, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.35 శాతానికి తగ్గాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.80 Cr
More than 3 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years in the last 24 hours
India's Active caseload declines to 30,799 today; stands at 0.07% of India’s total Positive Cases
2,539 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.42%
17 MAR 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.80 Cr (1,80,80,24,147) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,12,61,666 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. In the last 24 hours, more than 3 lakh (3,00,405) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,876
2nd Dose
99,88,133
Precaution Dose
43,40,771
FLWs
1st Dose
1,84,11,930
2nd Dose
1,74,84,152
Precaution Dose
66,23,571
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,00,405
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,61,03,820
2nd Dose
3,50,69,122
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,36,41,508
2nd Dose
45,81,76,335
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,84,287
2nd Dose
18,34,33,562
Over 60 years
1st Dose
12,66,25,180
2nd Dose
11,42,49,464
Precaution Dose
1,05,89,031
Precaution Dose
2,15,53,373
Total
1,80,80,24,147
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has further declined to 30,799 today, constituting 0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 4,491 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,54,546.
2,539 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 7,17,330 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.12 Cr (78,12,24,304) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.42% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.35%.