पंतप्रधान कार्यालय
लालबहादूर शास्त्री राष्ट्रीय प्रशासकीय अकादमीच्या 96 व्या कॉमन फाउंडेशन अभ्यासक्रमाच्या समारोप समारंभाच्या कार्यक्रमाला पंतप्रधान नरेंद्र मोदी संबोधित करणार
16 MAR 2022 10:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 मार्च 2022
लालबहादूर शास्त्री प्रशासन अकादमीच्या 96 व्या फाउंडेशन अभ्यासक्रमाच्या समारोप समारंभात उद्या 17 मार्च रोजी दुपारी 12 वाजता पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून मार्गदर्शन करतील. पंतप्रधान नव्या स्पर्धासंकुलाचे उद्‌घाटन करतील आणि नूतनीकरण केलेल्या हॅपी व्हॅली संकुलाचे लोकार्पण करतील.
नवीन अध्यापनशास्त्र आणि अभ्यासक्रमाच्या रचनेनुसार 96 वा फाउंडेशन अभ्यासक्रम हा लालबहादूर शास्त्री प्रशासकीय अकादमीचा पहिला सामुदायिक फाउंडेशन अभ्यासक्रम असून तो मिशन कर्मयोगी या तत्वावर आधारित आहे. या तुकडीत 16 सेवा आणि प्रशासन, पोलिस आणि वन या तीन रॉयल भूतान सेवांमधील प्रशिक्षणार्थी अधिकारी (OT) असे एकूण 488 जण समाविष्ट आहेत.
या तुकडीमधील उत्साह आणि साहसी वृत्तीचा विकास करण्यासाठी आणि संशोधनात्मक दृष्टी व्यापक करण्याच्या हेतूने नवीन अध्यापनशास्त्रातील मिशन कर्मयोगी तत्वज्ञानाधारित अभ्यासक्रमाची रचना केली आहे. प्रशिक्षणार्थ्याला विद्यार्थी वा नागरिकापासून सार्वजनिक सेवक निर्माण करण्यासाठी सबका प्रयास च्या माध्यमातून पद्मविजेत्यांशी चर्चा आणि ग्रामीण भारताची कल्पना येण्यासाठी ग्रामीण भागांना भेटी अशा कार्यक्रमांचे आयोजन केले जाते. दुर्गम भागात किंवा सीमेवर वसलेल्या गावांमधील जनतेला तोंड द्याव्या लागणाऱ्या आव्हानांची कल्पना येण्यासाठी प्रशिक्षणार्थींना तिथे नेले जाते. सातत्यपूर्ण ग्रेडेड प्रशिक्षण आणि स्व-अभ्यास यांच्याशी मेळ खाणारा लवचिक दृष्टीकोन अवलंबून येथील अभ्यासक्रम तयार केला आहे.
अभ्यासाचे ओझे असलेला विद्यार्थी ते आरोग्यसंपन्न युवा नागरी सेवक या बदलाला सहकार्य म्हणुन आरोग्य तपासणी, शारिरीक क्षमता चाचणी अशा चाचण्या नियमितपणे केल्या जातात. सर्व 488 अधिकाऱ्यांना अनेक खेळांचेही प्रशिक्षण दिले जाते.

Prime Minister's Office
PM to address Valedictory Function of 96th Common Foundation Course at LBSNAA on 17th March
16 MAR 2022 8:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Valedictory Function of 96th Common Foundation Course at Lal Bahadur Shastri National Academy Of Administration (LBSNAA) on 17th March at 12 noon via video conferencing. Prime Minister will inaugurate the new sports complex and dedicate revamped Happy Valley Complex to the Nation.
The 96th Foundation Course is the first Common Foundation Course at LBSNAA based on the principles of Mission Karmayogi, with new pedagogy and course design. The batch comprises of 488 OTs from 16 services and 3 Royal Bhutan Services (Administrative, Police and Forest).
To harness the adventurous and innovative spirit of the youthful batch, new pedagogy guided by the principles of Mission Karmayogi was designed. Emphasis was put on transforming the Officer Trainee from a student /citizen into a public servant through initiatives like interaction with Padma Awardees in the spirit of “Sabka Prayas” and village visit for an immersive experience of rural India. Officer Trainees also visited villages in remote/border areas to understand the challenges faced by people living in these areas. Modular approach for Curriculum was adopted in consonance with the principle of continuous graded learning and self-guided learning. In addition to health tests, fitness tests were also carried out to support the transition of an ‘exam burdened student’ to a ‘healthy youthful civil servant’. All 488 Officer Trainees were given first level training in Krav Maga and in various other sports.