ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇవాళ 33,917కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య; మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో 0.08%
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,568
180.40 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.72%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.46%
15 MAR 2022 9:49AM by PIB Hyderabad
కొవిడ్‌పై యుద్ధంలో మన దేశానిది పైచేయిగా మారింది. దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 33,917కి తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.08 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.72%కు పెరిగింది. గత 24 గంటల్లో 4,722 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,46,171 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,568 కొత్త కేసులు నమోదయ్యయాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 7,01,773 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 77.97 కోట్లకు పైగా ( 77,97,54,156 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో గణనీయమైన తగ్గుదల నమోదువుతూనే ఉంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.46 శాతానికి, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.37 శాతానికి తగ్గాయి.
టీకాల విషయానికి వస్తే... ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, 180.40 కోట్ల ( 1,80,40,28,891 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,11,52,628 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,02,731
రెండో డోసు
99,85,923
ముందు జాగ్రత్త డోసు
43,21,775
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,11,615
రెండో డోసు
1,74,80,218
ముందు జాగ్రత్త డోసు
65,82,840
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,59,68,909
రెండో డోసు
3,43,09,111
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,34,55,646
రెండో డోసు
45,64,67,364
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,25,55,219
రెండో డోసు
18,30,29,983
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,66,05,098
రెండో డోసు
11,39,94,240
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,04,58,219
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,13,62,834
మొత్తం డోసులు
1,80,40,28,891

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active caseload falls to 33,917 today; stands at 0.08% of India’s total Positive Cases
2,568 new cases reported in the last 24 hours
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.40 Cr
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.46%
15 MAR 2022 9:49AM by PIB Delhi
In a positive development, India’s Active Caseload has declined to 33,917. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,722 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,46,171.
2,568 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 7,01,773 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 77.97 Cr (77,97,54,156) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.46% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.37%.
On the vaccination front, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.40 Cr (1,80,40,28,891) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,11,52,628 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,731
2nd Dose
99,85,923
Precaution Dose
43,21,775
FLWs
1st Dose
1,84,11,615
2nd Dose
1,74,80,218
Precaution Dose
65,82,840
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,59,68,909
2nd Dose
3,43,09,111
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,34,55,646
2nd Dose
45,64,67,364
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,55,219
2nd Dose
18,30,29,983
Over 60 years
1st Dose
12,66,05,098
2nd Dose
11,39,94,240
Precaution Dose
1,04,58,219
Precaution Dose
2,13,62,834
Total
1,80,40,28,891