आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील कोविडची उपचाराधीन रुग्णसंख्या आज 33,917 इतकी कमी झाली असून, भारताच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत ती 0.08% आहे.
गेल्या 24 तासात 2,568 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
भारताच्या देशव्यापी कोविड 19 लसीकरणाने 180.40 कोटींचा टप्पा केला पार
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.72%
साप्ताहीक पॉझिटिव्हीटी दर सध्या 0.46%
15 MAR 2022 9:49AM by PIB Mumbai
सकारात्मक कामगिरीची नोंद करत भारताची उपचाराधीन रुग्णसंख्या 33,917 इतकी कमी झाली आहे. सध्याची उपचाराधीन रुग्णसंख्या ही देशाच्या एकूण रुग्णांच्या तुलनेत 0.08% आहे.
परिणामी, भारतातील रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 98.72% वर पोहोचला आहे. गेल्या 24 तासांत 4,722 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, (देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,24,46,171 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 2,568 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 7,01,773 कोविड चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 77 कोटी 97 लाखांहून अधिक (77,97,54,156) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात दैनंदिन आणि साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दरात सातत्याने घट होत आहे. सध्या साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर 0.46% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 0.37%.इतका आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार भारताच्या देशव्यापी कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने 180 कोटी 40 लाखांहून अधिक (1,80,40,28,891) लसमात्रांचा टप्पा पार केला आहे. एकूण 2,11,52,628 सत्रांतून हे उद्दिष्ट साध्य केले आले
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,731
2nd Dose
99,85,923
Precaution Dose
43,21,775
FLWs
1st Dose
1,84,11,615
2nd Dose
1,74,80,218
Precaution Dose
65,82,840
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,59,68,909
2nd Dose
3,43,09,111
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,34,55,646
2nd Dose
45,64,67,364
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,55,219
2nd Dose
18,30,29,983
Over 60 years
1st Dose
12,66,05,098
2nd Dose
11,39,94,240
Precaution Dose
1,04,58,219
Precaution Dose
2,13,62,834
Total
1,80,40,28,891

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active caseload falls to 33,917 today; stands at 0.08% of India’s total Positive Cases
2,568 new cases reported in the last 24 hours
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.40 Cr
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.46%
15 MAR 2022 9:49AM by PIB Delhi
In a positive development, India’s Active Caseload has declined to 33,917. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,722 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,46,171.
2,568 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 7,01,773 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 77.97 Cr (77,97,54,156) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.46% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.37%.
On the vaccination front, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.40 Cr (1,80,40,28,891) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,11,52,628 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,731
2nd Dose
99,85,923
Precaution Dose
43,21,775
FLWs
1st Dose
1,84,11,615
2nd Dose
1,74,80,218
Precaution Dose
65,82,840
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,59,68,909
2nd Dose
3,43,09,111
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,34,55,646
2nd Dose
45,64,67,364
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,55,219
2nd Dose
18,30,29,983
Over 60 years
1st Dose
12,66,05,098
2nd Dose
11,39,94,240
Precaution Dose
1,04,58,219
Precaution Dose
2,13,62,834
Total
1,80,40,28,891