ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
खरीप विपणन हंगाम 2021-22 मध्ये (13.03.2022 पर्यंत) 731.53 एलएमटी धानाची खरेदी
14 MAR 2022 6:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली : 14 मार्च 2022
गेल्या वर्षीप्रमाणेच खरीप विपणन हंगाम (केएमएस ) 2021-22 मध्येही शेतकर्‍यांकडून किमान आधारभूत किमतीवर (एमएसपी ) भातखरेदी सुरळीतपणे सुरू आहे.
खरीप विपणन हंगाम 2021-22 मध्ये 13.03.2022 पर्यंत चंदीगड, गुजरात, आसाम, हरियाणा, हिमाचल प्रदेश, जम्मू आणि काश्मीर, झारखंड, पंजाब, उत्तर प्रदेश, उत्तराखंड , तेलंगणा, राजस्थान, केरळ, तामिळनाडू, कर्नाटक, पश्चिम बंगाल, एनईएफ (त्रिपुरा), बिहार, ओडिशा, महाराष्ट्र, पुद्दुचेरी , छत्तीसगड, आंध्र प्रदेश आणि मध्य प्रदेश या राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 731.53 एलएमटी (लाख मेट्रिक टन ) धानाची खरेदी करण्यात आली आहे.
आतापर्यंत सुमारे 103.40 लाख शेतकर्‍यांना 1,43,380.03 कोटी रुपये एमएसपीचा लाभ झाला आहे.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 13.03.2022)/As on 14.03.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
3753713
580467
7357.28
Telangana
7022000
1062428
13763.12
Assam
86173
12242
168.90
Bihar
4489978
642175
8800.36
Chandigarh
27286
1781
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
490348
94625
961.08
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
173408
58027
339.88
Kerala
275449
109206
539.88
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1335973
474855
2618.51
Odisha
5574670
1245961
10926.35
Puducherry
217
37
0.42
Punjab
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
Tamil Nadu
2383021
355000
4670.72
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1156066
56034
2265.89
West Bengal
1603387
643401
3142.64
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
73153076
10340469
143380.0

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
731.53 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 13.03.2022)
103.40 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,43,380.03 crore
14 MAR 2022 4:44PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 731.53 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 13.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 103.40 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,43,380.03 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 13.03.2022)/As on 14.03.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
3753713
580467
7357.28
Telangana
7022000
1062428
13763.12
Assam
86173
12242
168.90
Bihar
4489978
642175
8800.36
Chandigarh
27286
1781
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
490348
94625
961.08
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
173408
58027
339.88
Kerala
275449
109206
539.88
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1335973
474855
2618.51
Odisha
5574670
1245961
10926.35
Puducherry
217
37
0.42
Punjab
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
Tamil Nadu
2383021
355000
4670.72
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1156066
56034
2265.89
West Bengal
1603387
643401
3142.64
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
73153076
10340469
143380.03