Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
731.53 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 13.03.2022)
103.40 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,43,380.03 crore
14 MAR 2022 4:44PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 731.53 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 13.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 103.40 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,43,380.03 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 13.03.2022)/As on 14.03.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
3753713
580467
7357.28
Telangana
7022000
1062428
13763.12
Assam
86173
12242
168.90
Bihar
4489978
642175
8800.36
Chandigarh
27286
1781
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
490348
94625
961.08
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
173408
58027
339.88
Kerala
275449
109206
539.88
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1335973
474855
2618.51
Odisha
5574670
1245961
10926.35
Puducherry
217
37
0.42
Punjab
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
Tamil Nadu
2383021
355000
4670.72
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1156066
56034
2265.89
West Bengal
1603387
643401
3142.64
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
73153076
10340469
143380.03

ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਰੀਫ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ 2021-22 ਵਿੱਚ 731.53 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ (13.03.2022 ਤੱਕ) ਹੋਈ
103.40 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ 1,43,380.03 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾਲ ਲਾਭ ਪੁੱਜਿਆ
14 MAR 2022 4:44PM by PIB Chandigarh
ਖਰੀਫ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ (ਕੇਐੱਮਐੱਸ) 2021-22 ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ‘ਤੇ ਝੋਨਾ ਖਰੀਦ ਸੁਚਾਰੂ ਰੂਪ ਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਜਿਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੀ ਰਹੀ ਹੈ।
ਖਰੀਫ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ 2021-22 ਵਿੱਚ ਤਾਰੀਕ 13.03.2022 ਤੱਕ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਗੁਜਰਾਤ, ਅਸਾਮ, ਹਰਿਆਣਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਝਾਰਖੰਡ, ਪੰਜਾਬ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਕੇਰਲ, ਤਮਿਲਨਾਡੂ, ਕਰਨਾਟਕ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਐੱਨਈਐੱਫ (ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ), ਬਿਹਾਰ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੁਦੂਚੇਰੀ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਜਿਹੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 731.53 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 103.40 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ‘ਤੇ 1,43,380.03 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾਲ ਲਾਭ ਪੁੱਜਿਆ ਹੈ ।
ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੇਐੱਮਐੱਸ 2021-22 ਵਿੱਚ (13.03.2022 ਤੱਕ)/ 14.03.2022 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਝੋਨਾ ਖਰੀਦ ਦੀ ਮਾਤਰਾ (ਐੱਮਟੀ)
ਲਾਭਾਰਥੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3753713
580467
7357.28
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
7022000
1062428
13763.12
ਅਸਾਮ
86173
12242
168.90
ਬਿਹਾਰ
4489978
642175
8800.36
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
27286
1781
53.48
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
9201000
2105972
18033.96
ਗੁਜਰਾਤ
121865
25081
238.86
ਹਰਿਆਣਾ
5530596
310083
10839.97
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
27628
5851
54.15
ਝਾਰਖੰਡ
490348
94625
961.08
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
40520
8724
79.42
ਕਰਨਾਟਕ
173408
58027
339.88
ਕੇਰਲ
275449
109206
539.88
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4582610
661756
8981.92
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
1335973
474855
2618.51
ਓਡੀਸ਼ਾ
5574670
1245961
10926.35
ਪੁਦੂਚੇਰੀ
217
37
0.42
ਪੰਜਾਬ
18685532
924299
36623.64
ਐੱਨਈਐੱਫ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
31250
14575
61.25
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
2383021
355000
4670.72
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6553029
947326
12843.94
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
1156066
56034
2265.89
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
1603387
643401
3142.64
ਰਾਜਸਥਾਨ
7357
563
14.42
ਕੁੱਲ
73153076
10340469
143380.03