ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
KMS 2021-22 (13.03.2022 સુધી) માં 731.53 LMT ડાંગરની ખરીદી કરવામાં આવી
1,43,380.03 કરોડના MSP મૂલ્યથી 103.40 લાખ ખેડૂતોને ફાયદો થયો
14 MAR 2022 4:44PM by PIB Ahmedabad
ખરીફ માર્કેટિંગ સીઝન (KMS) 2021-22માં ખેડૂતો પાસેથી MSP પર ડાંગરની ખરીદી સરળતાથી ચાલી રહી છે, જેમ કે અગાઉના વર્ષોમાં કરવામાં આવી હતી.
ચંદીગઢ, ગુજરાત, આસામ, હરિયાણા, હિમાચલ પ્રદેશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર, ઝારખંડ, પંજાબ, ઉત્તર પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, તેલંગાણા, રાજસ્થાન, કેરળ, તમિલનાડુ, કર્ણાટક, પશ્ચિમ બંગાળ, NEF (ત્રિપુરા), બિહાર, ઓડિશા, મહારાષ્ટ્ર, પુડુચેરી, છત્તીસગઢ, આંધ્ર પ્રદેશ અને મધ્ય પ્રદેશના ખરીદી કરતા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 13.03.2022 સુધી KMS 2021-22માં 731.53 LMT ડાંગરની ખરીદી કરવામાં આવી છે.
અત્યાર સુધીમાં લગભગ 103.40 લાખ ખેડૂતોને રૂ. 1,43,380.03 કરોડના MSP મૂલ્યનો લાભ મળ્યો છે.
KMS 2021-22 (13.03.2022 સુધી)/14.03.2022 ના રોજ રાજ્યવાર ડાંગરની ખરીદી
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
ડાંગર પ્રાપ્તિનો જથ્થો (MTs)
લાભાર્થી ખેડૂતોની સંખ્યા
MSP મૂલ્ય (રૂ. કરોડમાં)
આંધ્ર પ્રદેશ
3753713
580467
7357.28
તેલંગાણા
7022000
1062428
13763.12
આસામ
86173
12242
168.90
બિહાર
4489978
642175
8800.36
ચંડીગઢ
27286
1781
53.48
છત્તીસગઢ
9201000
2105972
18033.96
ગુજરાત
121865
25081
238.86
હરિયાણા
5530596
310083
10839.97
હિમાચલ પ્રદેશ
27628
5851
54.15
ઝારખંડ
490348
94625
961.08
જમ્મુ અને કાશ્મીર
40520
8724
79.42
કર્ણાટક
173408
58027
339.88
કેરળ
275449
109206
539.88
મધ્યપ્રદેશ
4582610
661756
8981.92
મહારાષ્ટ્ર
1335973
474855
2618.51
ઓડિશા
5574670
1245961
10926.35
પુડુચેરી
217
37
0.42
પંજાબ
18685532
924299
36623.64
NEF (ત્રિપુરા)
31250
14575
61.25
તમિલનાડુ
2383021
355000
4670.72
ઉત્તર પ્રદેશ
6553029
947326
12843.94
ઉત્તરાખંડ
1156066
56034
2265.89
પશ્ચિમ બંગાળ
1603387
643401
3142.64
રાજસ્થાન
7357
563
14.42
કુલ
73153076
10340469
143380.03

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
731.53 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 13.03.2022)
103.40 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,43,380.03 crore
14 MAR 2022 4:44PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 731.53 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 13.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 103.40 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,43,380.03 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 13.03.2022)/As on 14.03.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
3753713
580467
7357.28
Telangana
7022000
1062428
13763.12
Assam
86173
12242
168.90
Bihar
4489978
642175
8800.36
Chandigarh
27286
1781
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
490348
94625
961.08
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
173408
58027
339.88
Kerala
275449
109206
539.88
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1335973
474855
2618.51
Odisha
5574670
1245961
10926.35
Puducherry
217
37
0.42
Punjab
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
Tamil Nadu
2383021
355000
4670.72
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1156066
56034
2265.89
West Bengal
1603387
643401
3142.64
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
73153076
10340469
143380.03