સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (36,168), 675 દિવસમાં સૌથી ઓછું
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,503 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા, જે 680 દિવસમાં સૌથી ઓછા છે
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 180.19 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.72%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.47%
14 MAR 2022 10:05AM by PIB Ahmedabad
નોંધપાત્ર વિકાસમાં, ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં ફક્ત 2,503 નવા કેસ નોંધાયા છે, જે અત્યાર સુધીના 680 દિવસમાં સૌથી ઓછા છે.
આ સાથે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ 36,168 પર 675 દિવસમાં સૌથી ઓછો થઈ ગયો છે. સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.08% છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.72% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,377 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,41,449 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 5,32,232 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 77.90 કરોડ (77,90,52,383) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.47% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.47% હોવાના અહેવાલ છે.
રસીકરણના મોરચે, આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 180.19 કરોડ (1,80,19,45,779) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,10,99,040 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,647
બીજો ડોઝ
99,84,784
સાવચેતી ડોઝ
43,11,566
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,11,505
બીજો ડોઝ
1,74,77,757
સાવચેતી ડોઝ
65,65,248
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,58,92,605
બીજો ડોઝ
3,38,83,880
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,33,47,902
બીજો ડોઝ
45,54,94,388
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,25,37,734
બીજો ડોઝ
18,28,01,487
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,93,557
બીજો ડોઝ
11,38,50,979
સાવચેતી ડોઝ
1,03,89,740
સાવચેતી ડોઝ
2,12,66,554
કુલ
1,80,19,45,779

Ministry of Health and Family Welfare
India's current Active caseload (36,168) is lowest in 675 days
2,503 new cases in the last 24 hours are lowest in 680 days
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.19 Cr
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.47%
14 MAR 2022 10:05AM by PIB Delhi
In a significant development, India reported only 2,503 new cases in the last 24 hours, making it lowest in 680 days so far.
With this, India’s Active Caseload at 36,168 becomes lowest in 675 days. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,377 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,41,449.
The last 24 hours saw a total of 5,32,232 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 77.90 Cr (77,90,52,383) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.47% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.47%.
On the vaccination front, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.19 Cr (1,80,19,45,779) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,10,99,040 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,647
2nd Dose
99,84,784
Precaution Dose
43,11,566
FLWs
1st Dose
1,84,11,505
2nd Dose
1,74,77,757
Precaution Dose
65,65,248
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,58,92,605
2nd Dose
3,38,83,880
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,33,47,902
2nd Dose
45,54,94,388
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,37,734
2nd Dose
18,28,01,487
Over 60 years
1st Dose
12,65,93,557
2nd Dose
11,38,50,979
Precaution Dose
1,03,89,740
Precaution Dose
2,12,66,554
Total
1,80,19,45,779