Ministry of Health and Family Welfare
India's current Active caseload (36,168) is lowest in 675 days
2,503 new cases in the last 24 hours are lowest in 680 days
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.19 Cr
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.47%
14 MAR 2022 10:05AM by PIB Delhi
In a significant development, India reported only 2,503 new cases in the last 24 hours, making it lowest in 680 days so far.
With this, India’s Active Caseload at 36,168 becomes lowest in 675 days. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,377 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,41,449.
The last 24 hours saw a total of 5,32,232 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 77.90 Cr (77,90,52,383) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.47% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.47%.
On the vaccination front, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.19 Cr (1,80,19,45,779) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,10,99,040 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,647
2nd Dose
99,84,784
Precaution Dose
43,11,566
FLWs
1st Dose
1,84,11,505
2nd Dose
1,74,77,757
Precaution Dose
65,65,248
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,58,92,605
2nd Dose
3,38,83,880
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,33,47,902
2nd Dose
45,54,94,388
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,37,734
2nd Dose
18,28,01,487
Over 60 years
1st Dose
12,65,93,557
2nd Dose
11,38,50,979
Precaution Dose
1,03,89,740
Precaution Dose
2,12,66,554
Total
1,80,19,45,779

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या (36,168) इतकी असून, गेल्या 675 दिवसांतील ही सर्वात कमी संख्या
गेल्या 24 तासांत देशात 2,503 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद, गेल्या 680 दिवसांतील सर्वात कमी
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत आतापर्यंत लसीच्या 180 कोटी 19 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
रोगमुक्ती दर सध्या 98.72% इतका
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.47% आहे
14 MAR 2022 10:05AM by PIB Mumbai
कोरोनामुक्तीवर वैशिष्ट्यपूर्णपणे विजय मिळवत, भारतात गेल्या 24 तासांत 2,503 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद झाली असून, गेल्या 680 दिवसांतील ही सर्वात कमी रूग्णसंख्या आहे
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 36,168 इतकी असून गेल्या 675 दिवसांतील ही सर्वात कमी संख्या आहे.देशातील कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.08% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.72% वर पोहोचला आहे.
गेल्या 24 तासांत 4,377 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, (देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,24,41,449 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 5,32,232 कोविड चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 77 कोटी 90 लाखांहून अधिक (77,90,52,383) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात दररोजच्या आणि साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दरात सातत्याने घट होत असून सध्या साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर 0.47% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 0.47%.इतका झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार आतापर्यंत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 180 लाख 19 हजारांहून अधिक (1,80,19,45,779) मात्रा देण्यात आल्यामुळे,, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 180 कोटी 13 लाखांचा (180,13,23,547) टप्पा ओलांडला आहे.आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार देशभरात एकूण 2,10,99,040 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,647
2nd Dose
99,84,784
Precaution Dose
43,11,566
FLWs
1st Dose
1,84,11,505
2nd Dose
1,74,77,757
Precaution Dose
65,65,248
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,58,92,605
2nd Dose
3,38,83,880
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,33,47,902
2nd Dose
45,54,94,388
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,37,734
2nd Dose
18,28,01,487
Over 60 years
1st Dose
12,65,93,557
2nd Dose
11,38,50,979
Precaution Dose
1,03,89,740
Precaution Dose
2,12,66,554
Total
1,80,19,45,779