Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.91 Cr
More than 18.18 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
3,614New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 40,559
Weekly Positivity Rate is presently at 0.52%
12 MAR 2022 10:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 18.18lakh Doses (18,18,511) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.91Cr (1,79,91,57,486) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,10,32,993sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,528
2nd Dose
99,83,044
Precaution Dose
42,99,668
FLWs
1st Dose
1,84,11,281
2nd Dose
1,74,74,281
Precaution Dose
65,26,610
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,57,96,876
2nd Dose
3,33,42,579
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,31,82,397
2nd Dose
45,42,13,529
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,01,441
2nd Dose
18,24,75,997
Over 60 years
1st Dose
12,65,74,331
2nd Dose
11,36,47,733
Precaution Dose
1,03,25,191
Precaution Dose
2,11,51,469
Total
1,79,91,57,486
5,185patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,31,513.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%.
3,614new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 40,559. Active cases constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,21,122tests being conducted. India has so far conducted over 77.77 Cr (77,77,58,414) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.52% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.44%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 179.91 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 18.18 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,614 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 40,559
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.52%
12 MAR 2022 10:28AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18.18 લાખ ( 18,18,511) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 179.91 કરોડ (1,79,91,57,486)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,10,32,993 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,528
બીજો ડોઝ
99,83,044
સાવચેતી ડોઝ
42,99,668
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,11,281
બીજો ડોઝ
1,74,74,281
સાવચેતી ડોઝ
65,26,610
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,57,96,876
બીજો ડોઝ
3,33,42,579
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,31,82,397
બીજો ડોઝ
45,42,13,529
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,25,01,441
બીજો ડોઝ
18,24,75,997
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,74,331
બીજો ડોઝ
11,36,47,733
સાવચેતી ડોઝ
1,03,25,191
સાવચેતી ડોઝ
2,11,51,469
કુલ
1,79,91,57,486
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 5,185 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,24,31,513 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.71% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 3,614 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 40,559. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.09% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,21,122 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.77 કરોડથી વધારે (77,77,58,414) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.52% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.44% નોંધાયો છે.