Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.91 Cr
More than 18.18 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
3,614New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 40,559
Weekly Positivity Rate is presently at 0.52%
12 MAR 2022 10:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 18.18lakh Doses (18,18,511) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.91Cr (1,79,91,57,486) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,10,32,993sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,528
2nd Dose
99,83,044
Precaution Dose
42,99,668
FLWs
1st Dose
1,84,11,281
2nd Dose
1,74,74,281
Precaution Dose
65,26,610
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,57,96,876
2nd Dose
3,33,42,579
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,31,82,397
2nd Dose
45,42,13,529
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,01,441
2nd Dose
18,24,75,997
Over 60 years
1st Dose
12,65,74,331
2nd Dose
11,36,47,733
Precaution Dose
1,03,25,191
Precaution Dose
2,11,51,469
Total
1,79,91,57,486
5,185patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,31,513.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%.
3,614new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 40,559. Active cases constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,21,122tests being conducted. India has so far conducted over 77.77 Cr (77,77,58,414) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.52% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.44%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 179 कोटी 91 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासात, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 18 लाख 18 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.71%
गेल्या 24 तासात देशात 3,614 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 40,559
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.52% आहे
12 MAR 2022 10:28AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 18 लाख 18 हजारांहून अधिक (18,18,511) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 179 कोटी 91 लाखांचा (1,79,91,57,486) टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 2,10,32,993 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,528
2nd Dose
99,83,044
Precaution Dose
42,99,668
FLWs
1st Dose
1,84,11,281
2nd Dose
1,74,74,281
Precaution Dose
65,26,610
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,57,96,876
2nd Dose
3,33,42,579
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,31,82,397
2nd Dose
45,42,13,529
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,01,441
2nd Dose
18,24,75,997
Over 60 years
1st Dose
12,65,74,331
2nd Dose
11,36,47,733
Precaution Dose
1,03,25,191
Precaution Dose
2,11,51,469
Total
1,79,91,57,486
गेल्या 24 तासात 5,185 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,24,31,513 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.71% आहे.
गेल्या 24 तासात, देशात 3,614 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 40,559 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.09% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेच्या विस्ताराचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासात देशात एकूण 8,21,122 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 77 कोटी 77 लाखांहून अधिक (77, 77,58,414) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविण्यात आली असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.52% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 0.44%.इतका आहे.