Ministry of Power
NHPC pays interim dividend of Rs. 933.61 crore to Government of India for FY 2021-22
11 MAR 2022 10:40AM by PIB Delhi
NHPC Limited, India’s premier hydropower company and a ‘Mini Ratna’ Category-I Enterprise of the Government of India has paid an interim dividend of Rs. 933.61 crore to Government of India for the financial year 2021-22 on March 4th 2022. The dividend payout bank advice was presented to Shri R.K. Singh, Hon’ble Union Minister of Power, New and Renewable Energy by Shri A.K. Singh, CMD, NHPC on March 10th 2022 in the presence of Shri Alok Kumar, Secretary (Power) Government of India and Shri Y.K. Chaubey, Director (Technical), Shri R.P. Goyal, Director (Finance), Shri K.K. Goel, Executive Director (Finance) and Shri Sanjay Kumar Madan, Executive Director (Finance) from NHPC.
NHPC had already paid Rs. 249.44 crore to Government of India during the current fiscal 2021-22 on account of final dividend for the financial year 2020-21. Thus, NHPC has paid total dividend of Rs. 1183.05 crore to Government of India during the financial year 2021-22.
The Board of Directors of the Company in its meeting held on 11th February 2022 had declared an interim dividend at the rate of Rs. 1.31 per Equity share i.e. 13.10% of the face value. NHPC today has more than eight lakh shareholders and total interim dividend pay-out for the financial year 2021-22 worked out to Rs. 1315.90 crore. The Company had paid an interim dividend of Rs. 1.25 per share with total outflow of Rs. 1255.63 crore for the financial year 2020-21 in addition to final dividend of Rs. 0.35 per share with total outflow of Rs. 351.58 crore. Thus, total dividend of Rs. 1.60 per share with total outflow of Rs. 1607.21 crore had been paid for the financial year 2020-21.
In terms of Department of Investment & Public Asset Management (DIPAM) Guidelines dated May 27, 2016 on Capital Restructuring of CPSEs, each CPSU would pay a minimum annual dividend at the rate of 30% of PAT or 5% of Net worth, whichever is higher. In line with the ibid guidelines, NHPC had paid total dividend of Rs. 1607.21 crore i.e. 5.08% of net worth of the Company for the financial year 2020-21.
NHPC had earned net profit of Rs. 2977.62 crore for the nine months ended FY’22 as against the previous period corresponding figure of Rs. 2829.16 crore. The Company had earned net profit of Rs. 3233.37 crore for the financial year 2020-21.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22లో భార‌త ప్ర‌భుత్వానికి రూ. 933.61 కోట్ల మ‌ధ్యంత‌ర లాభాంశాన్ని చెల్లించిన ఎన్‌హెచ్‌పిసి
11 MAR 2022 10:40AM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వ ప్ర‌ధాన జ‌ల‌విద్యుత్ సంస్థ‌, భార‌త ప్ర‌భుత్వ మినీ ర‌త్న శ్రేణి -1 వ్యాపార సంస్థ అయిన ఎన్‌హెచ్‌పిసి లిమిటెడ్‌, ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22కు గాను మార్చి 4, 2022న భార‌త ప్ర‌భుత్వానికి రూ. 933.61 కోట్ల‌ను మ‌ధ్యంత‌ర లాభాంశంగా చెల్లించింది. ఎన్‌హెచ్‌పిసి సిఎండి, ఎకె సింగ్ ఈ లాభాంశ చెల్లింపుకు సంబంధించిన బ్యాంక్ ప‌త్రాల‌ను మార్చి 10, 2022న భార‌త ప్ర‌భుత్వ విద్యుత్ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ అలోక్ కుమార్‌, డైరెక్ట‌ర్ (సాంకేతిక‌) శ్రీ వై.కె. చౌబే, డైరెక్ట‌ర్ (ఫైనాన్స్ శ్రీ ఆర్‌.పి.గోయ‌ల్‌, ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్ట‌ర్ (ఫైనాన్స్‌) శ్రీ కె.కె. గోయ‌ల్‌, ఎన్‌హెచ్‌పిసి ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్ట‌ర్ (ఫైనాన్స్‌) శ్రీ సంజ‌య్ కుమార్ మ‌ద‌న్ స‌మ‌క్షంలో కేంద్ర విద్యుత్, నూత‌న‌& ఆవృత ఇంధ‌న శాఖ‌ల‌ మంత్రి శ్రీ ఆర్ కె సింగ్‌కు అంద చేశారు. ప్ర‌స్తుత ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22కు సంబంధించి ఎన్‌హెచ్‌పిసి ఇప్ప‌టికే భార‌త ప్ర‌భుత్వానికి ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21కి సంబంధించి అంతిమ లాభాంశంగా రూ. 249.44 కోట్ల‌ను చెల్లించింది. దీనితో, ఎన్‌హెచ్‌పిసి ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలో భార‌త ప్ర‌భుత్వానికి చెల్లించిన మొత్తం లాభాంశం రూ. 1183.05 కోట్లు అయింది.
ఫిబ్ర‌వ‌రి 11, 2022న జ‌రిగిన కంపెనీ డైరెక్ట‌ర్ల బోర్డు స‌మావేశంలో మ‌ధ్యంత‌ర లాభాంశాన్ని ఒక ఈక్విటీ షేరుకు అంటే 13.10% ముద్రిత ధ‌ర రూ. 1.31 చొప్పున ప్ర‌క‌టించింది. ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21లో మ‌ధ్యంత‌ర లాభాంశంగా షేరు రూ. 1.25 చొప్పున మొత్తం రూ. 1255.63 కోట్ల భారీ మొత్తాన్ని కంపెనీ చెల్లించింది. ఇందుకు అద‌నంగా, అంతిమ లాభాంశంగా షేరుకు రూ.0.35 చొప్పున మొత్తం రూ. 351.58 కోట్ల భారీ మొత్తాన్ని చెల్లించింది. దీనితో, ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21కు గాను షేరు రూ.1.60 చొప్పున మొత్తం రూ. 1607.21 కోట్ల భారీ మొత్తాన్ని పూర్తి లాభాంశంగా చెల్లించింది.
పెట్టుబ‌డులు & ప్ర‌జా ఆస్తుల నిర్వ‌హ‌ణ శాఖ (డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ & ప‌బ్లిక్ అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ - డిఐపిఎఎం) మే 27, 2016 న సిపిఎస్ఇల పెట్టుబ‌డుల‌ పునః వ్య‌వ‌స్థీక‌ర‌ణకు సంబంధించి చేసిన మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌కు అనుగుణంగా, ప్ర‌తి సిపిఎస్‌యు ప్ర‌జా ఆస్తుల నిర్వ‌హ‌ణ (పిఎటి)లో 30% క‌నీస వార్షిక లాభాంశాన్ని లేదా నిక‌ర విలువ‌లో 5% - ఇందులో ఏది ఎక్కువ అయితే అది చెల్లించ‌వ‌ల‌సి ఉంటుంది. ఐబిఐడి మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌కు అనుగుణంగా, ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21కి గాను ఎన్‌హెచ్‌పిసి మొత్తం రూ. 1607.21 కోట్ల‌ను అంటే కంపెనీ నిక‌ర విలువ‌లో 5.08% లాభాంశంగా చెల్లించింది.
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం తొలి తొమ్మిది నెలల అంతానికి ఎన్‌హెచ్‌పిసి రూ. 2977.62 కోట‌ల నిక‌ర లాభాన్ని ఆర్జించింది. గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యంలో దాని లాభం రూ. 2829.16 కోట్లుగా ఉంది. ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21కి గాను కంపెనీ రూ. 3233.37 కోట్ల నిక‌ర లాభాల‌ను ఆర్జించింది.