पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी हंगेरीचे पंतप्रधान महामहिम व्हिक्टर ऑर्बन यांच्याशी दूरध्वनीवरून साधला संवाद
09 MAR 2022 9:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 मार्च 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज हंगेरीचे पंतप्रधान महामहिम व्हिक्टर ऑर्बन यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
उभय नेत्यांनी युक्रेनमधील सध्याच्या परिस्थितीवर चर्चा केली आणि तात्काळ शस्त्रसंधी आणि मुत्सद्देगिरी आणि संवाद पुनर्स्थापित करण्याच्या आवश्यकतेवर सहमती दर्शविली.
युक्रेन-हंगेरी सीमेवरून 6000 हून अधिक भारतीय नागरिकांना बाहेर काढण्यात मदत केल्याबद्दल पंतप्रधानांनी महामहिम ऑर्बन आणि हंगेरी सरकारचे मनापासून आभार मानले. युक्रेनमधून बाहेर काढण्यात आलेल्या भारतीय वैद्यकीय शाखेच्या विद्यार्थ्यांना पंतप्रधान ओर्बन यांनी शुभेच्छा दिल्या आणि हंगेरीमध्ये त्यांना पुढील शिक्षण सुरू ठेवण्याची इच्छा असेल तर ते सुरु करू शकतात असे सांगितले. या उदार आश्वासनाबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांची प्रशंसा केली.
दोन्ही नेत्यांनी सद्यस्थितीत संपर्कात राहण्याचे आणि संघर्ष संपवण्यासाठी प्रोत्साहन देण्याचे त्यांचे प्रयत्न सुरू ठेवण्याबाबत सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks on phone with His Excellency Viktor Orban, Prime Minister of Hungary
09 MAR 2022 8:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with His Excellency Viktor Orban, Prime Minister of Hungary
The two leaders discussed the ongoing situation in Ukraine and agreed on the need to ensure an immediate ceasefire and a return to diplomacy and dialogue.
Prime Minister conveyed his warm thanks to His Excellency Orban and to the Hungarian government for facilitating the evacuation of more than 6000 Indian citizens through the Ukraine - Hungary border. Prime Minister Orban conveyed his best wishes to the Indian medical students evacuated from Ukraine, and said that they could choose to continue their studies in Hungary if they wished. Prime Minister expressed his appreciation for this generous offer.
The leaders agreed to remain in touch on the evolving situation and to continue their efforts to encourage an end to the conflict.