પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને નેધરલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રીમાન. માર્ક રુટ્ટે વચ્ચે ફોન પર વાતચીત થઈ
08 MAR 2022 9:44PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​નેધરલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રીમાન. માર્ક રુટ્ટે સાથે ફોન પર વાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ યુક્રેનમાં ચાલી રહેલી પરિસ્થિતિ અંગે ચર્ચા કરી અને યુક્રેનમાં સતત માનવતાવાદી પરિસ્થિતિ અંગે તેમની ચિંતાઓ શેર કરી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ દુશ્મનાવટ બંધ કરવા અને સંવાદ અને રાજદ્વારી માર્ગ પર પાછા ફરવાની ભારતની સતત અપીલને પુનરાવર્તિત કરી. પ્રધાનમંત્રી રશિયા અને યુક્રેન વચ્ચે ચાલી રહેલી વાટાઘાટોનું સ્વાગત કર્યું અને વહેલા ઉકેલની આશા વ્યક્ત કરી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ પ્રધાનમંત્રી રૂટ્ટેને સંઘર્ષના વિસ્તારોમાંથી ભારતીય નાગરિકોને બહાર કાઢવામાં પ્રગતિ અને અસરગ્રસ્ત વસ્તી માટે દવાઓ સહિત તાત્કાલિક રાહત પુરવઠાના સ્વરૂપમાં ભારતની સહાય વિશે માહિતી આપી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ એપ્રિલ, 2021માં પ્રધાનમંત્રી રૂટ્ટે સાથેની તેમની વર્ચ્યુઅલ સમિટને યાદ કરી અને વહેલી તકે પ્રધાનમંત્રી રૂટ્ટેને ભારતમાં આવકારવાની તેમની ઇચ્છા વ્યક્ત કરી.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Mr. Mark Rutte, Prime Minister of the Netherlands
08 MAR 2022 9:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Mr. Mark Rutte, Prime Minister of the Netherlands.
The two leaders discussed the ongoing situation in Ukraine and shared their concerns over continuing humanitarian situation in Ukraine. Prime Minister Modi reiterated India’s consistent appeal for cessation of hostilities and a return to the path of dialogue and diplomacy. The Prime Minister welcomed the ongoing talks between Russia and Ukraine, and hoped for an early resolution.
Prime Minister Modi informed Prime Minister Rutte about the progress in evacuation of Indian citizens from conflict areas, and India’s assistance in form of urgent relief supplies, including medicines for the affected populations.
The Prime Minister recalled his Virtual Summit with Prime Minister Rutte in April, 2021 and expressed his desire to receive Prime Minister Rutte in India at an early date.