ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 179.13 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 21.34 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.68% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 3,993 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 49,948
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.68%
08 MAR 2022 9:26AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 21.34 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (21,34,463) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 179.13 ਕਰੋੜ ਤੋਂ (1,79,13,41,295) ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 2,08,07,099 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,02,230
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,77,592
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
42,58,154
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,10,719
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,74,63,730
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
64,26,046
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,54,96,520
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
3,15,16,231
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,27,40,302
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
45,08,05,644
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,24,31,362
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
18,16,66,469
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,65,28,642
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,31,35,305
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,00,82,349
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
2,07,66,549
ਕੁੱਲ
1,79,13,41,295
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 8,055 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,24,06,150 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.68% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 3,993 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 49,948 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 0.12% ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 8,73,395 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 77.43 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (77,43,10,567) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.68% ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.46% ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.13 Cr
More than 21.34 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.68%
3,993 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 49,948
Weekly Positivity Rate is presently at 0.68%
08 MAR 2022 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of more than 21.34 lakh Doses (21,34,463) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.13 Cr (1,79,13,41,295) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,08,07,099 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,230
2nd Dose
99,77,592
Precaution Dose
42,58,154
FLWs
1st Dose
1,84,10,719
2nd Dose
1,74,63,730
Precaution Dose
64,26,046
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,54,96,520
2nd Dose
3,15,16,231
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,27,40,302
2nd Dose
45,08,05,644
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,31,362
2nd Dose
18,16,66,469
Over 60 years
1st Dose
12,65,28,642
2nd Dose
11,31,35,305
Precaution Dose
1,00,82,349
Precaution Dose
2,07,66,549
Total
1,79,13,41,295
8,055 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,06,150.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.68%.
3,993 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 49,948. Active cases constitute 0.12% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,73,395 tests being conducted. India has so far conducted over 77.43 Cr (77,43,10,567) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.68% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.46%.