સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 179.13 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 21.34 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.68%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,993 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 49,948
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.68%
08 MAR 2022 9:26AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 21.34 લાખ (21,34,463) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 179.13 કરોડ (1,79,13,41,295)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,08,07,099 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,230
બીજો ડોઝ
99,77,592
સાવચેતી ડોઝ
42,58,154
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,10,719
બીજો ડોઝ
1,74,63,730
સાવચેતી ડોઝ
64,26,046
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,54,96,520
બીજો ડોઝ
3,15,16,231
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,27,40,302
બીજો ડોઝ
45,08,05,644
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,24,31,362
બીજો ડોઝ
18,16,66,469
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,28,642
બીજો ડોઝ
11,31,35,305
સાવચેતી ડોઝ
1,00,82,349
સાવચેતી ડોઝ
2,07,66,549
કુલ
1,79,13,41,295
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 8,055 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,24,06,150 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.68% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 3,993 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 49,948. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.12% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,73,395 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.43 કરોડથી વધારે (77,43,10,567) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.68 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.46% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.13 Cr
More than 21.34 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.68%
3,993 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 49,948
Weekly Positivity Rate is presently at 0.68%
08 MAR 2022 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of more than 21.34 lakh Doses (21,34,463) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.13 Cr (1,79,13,41,295) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,08,07,099 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,230
2nd Dose
99,77,592
Precaution Dose
42,58,154
FLWs
1st Dose
1,84,10,719
2nd Dose
1,74,63,730
Precaution Dose
64,26,046
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,54,96,520
2nd Dose
3,15,16,231
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,27,40,302
2nd Dose
45,08,05,644
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,31,362
2nd Dose
18,16,66,469
Over 60 years
1st Dose
12,65,28,642
2nd Dose
11,31,35,305
Precaution Dose
1,00,82,349
Precaution Dose
2,07,66,549
Total
1,79,13,41,295
8,055 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,06,150.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.68%.
3,993 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 49,948. Active cases constitute 0.12% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,73,395 tests being conducted. India has so far conducted over 77.43 Cr (77,43,10,567) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.68% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.46%.