పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఉక్రెయిన్ పొరుగు దేశాల నుంచి ప్రత్యేక పౌర విమానాల ద్వారా ఈ రోజు తిరిగి తీసుకువచ్చిన భారతీయులు 1300 మంది
ఇప్పటి వరకు భారతీయులను ప్రత్యేక విమానాల ద్వారా వెనక్కి వచ్చినవారు 17 వేల 4 వందల మంది
07 MAR 2022 5:28PM by PIB Hyderabad
భారతీయ పౌరులను రక్షించడానికి ‘ఆపరేషన్ గంగా’ కింద, ఉక్రెయిన్ పొరుగు దేశాల నుండి 7 ప్రత్యేక పౌర విమానాల ద్వారా ఈ రోజు 1314 మంది భారతీయులు తిరిగి వచ్చారు. దీంతో 2022 ఫిబ్రవరి 22న ప్రత్యేక విమానాలు ప్రారంభమైనప్పటి నుండి 17 వేల 4 వందల మందికి పైగా భారతీయులను వెనక్కి తీసుకువచ్చాయి. 73 ప్రత్యేక పౌర విమానాల ద్వారా తరలి వచ్చిన భారతీయుల సంఖ్య 15, 206 కి చేరుకుంది. ఒక C-17 బారత వాయసేన విమానం, 201 మంది భారతీయులతో ఈరోజు సాయంత్రం తిరిగివచ్చే అవకాశం ఉంది. గంగా ఆపరేషన్‌లో భాగంగా 2056 మంది ప్రయాణికులను వెనక్కి తీసుకురావడానికి భారతీయ వాయుసేన ఇంతకు ముందు 10 విమానాలను కేటాయించింది.
ఈ రోజు ప్రత్యేక పౌర విమానాలలో, 4 న్యూఢిల్లీలో దిగగా, 2 ముంబైకి చేరుకున్నాయి. సాయంత్రం ఆలస్యంగా ఒక విమానం బయలుదేరుతుంది. బుడాపెస్ట్ నుండి 5 విమానాలు, బుకారెస్ట్,సుసెవా నుండి ఒక్కొక్కటి రానున్నాయి.
రేపు, సుసెవా నుంచి 2 ప్రత్యేక పౌర విమానాలు బయల్దేరతాయని, 400 మందికి పైగా భారతీయులను అవి స్వదేశానికి తీసుకువస్తాయని భావిస్తున్నారు.

Ministry of Civil Aviation
Over 1300 Indians brought back today by special Civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries
More than 17 thousand 4 hundred Indians have been brought back by special flights so far
07 MAR 2022 5:28PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 1314 Indians have been airlifted today by 7 special civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries. With this, more than 17 thousand 4 hundred Indians have been brought back since the special flights began on 22nd February, 2022.The number of Indians airlifted by 73 special civilian flights goes up to 15206. One C-17 IAF flight, with 201 Indians on board, is expected to arrive in the evening today. IAF had earlier flown 10 sorties to bring back 2056 passengers, as part of the Operation Ganga.
Among the special Civilian flights today, 4 have landed in New Delhi while 2 reached Mumbai. One flight is expected late in the evening. There were 5 flights from Budapest, and one each from Bucharest and Suceava.
Tomorrow, 2 special Civilian flights are expected to operate from Suceva, bringing in more than 400 Indians back home.