नागरी उड्डाण मंत्रालय
युक्रेनच्या शेजारच्या देशांतून 1300 पेक्षा जास्त भारतीयांना आज विशेष नागरी विमानांनी मायदेशी परत आणले
आत्तापर्यंत 17,400 पेक्षा जास्त भारतीयांना विशेष विमानांनी मायदेशी परत आणले आहे
07 MAR 2022 6:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 मार्च 2022
युक्रेनमध्ये अडकलेल्या भारतीयांच्या सुटकेसाठी सुरू असलेल्या ‘ऑपरेशन गंगा‘ अंतर्गत आज युक्रेनच्या शेजारील देशांमधून 7 विशेष नागरी विमानांनी 1,314 भारतीयांना मायदेशी परत आणण्यात आले. यामुळे दिनांक 22 फेब्रुवारी 2022 पासून भारतीयांना मायदेशी परत आणण्यासाठी पाठविण्यात आलेल्या विशेष विमानांद्वारे आत्तापर्यंत, 17 हजार 400 पेक्षा जास्त भारतीयांना मायदेशी आणण्यात आले आहे. 73 विशेष नागरी उड्डाणे करून मायदेशी आणलेल्या भारतीयांची संख्या आता 15,206 झाली आहे.
C-17 हे भारतीय हवाई दलाचे विमान 201प्रवाशांना घेऊन आज संध्याकाळी मायदेशी परतत आहे. याआधी ‘ऑपरेशन गंगा‘ अंतर्गत भारतीय हवाई दलाने 10 विमानांतून 2056 प्रवाशांना परत आणले आहे.
आजच्या विशेष नागरी उड्डाणापैकी 4 विमाने नवी दिल्ली येथे उतरविण्यात आली तर दोन विमाने मुंबई येथे पोहोचली. एक विमान संध्याकाळी उशीरा परतण्याची शक्यता आहे. यामध्ये बुडापेस्ट येथून 5, बुखारेस्ट येथून एक आणि सुचोव्हा येथून एक विमाननाच समावेश आहे.
सुचोवा येथून उद्या 2 विशेष नागरी विमानानी 4,00 पेक्षा जास्त भारतीयांना मायदेशी आणण्याची अपेक्षा आहे.

Ministry of Civil Aviation
Over 1300 Indians brought back today by special Civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries
More than 17 thousand 4 hundred Indians have been brought back by special flights so far
07 MAR 2022 5:28PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 1314 Indians have been airlifted today by 7 special civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries. With this, more than 17 thousand 4 hundred Indians have been brought back since the special flights began on 22nd February, 2022.The number of Indians airlifted by 73 special civilian flights goes up to 15206. One C-17 IAF flight, with 201 Indians on board, is expected to arrive in the evening today. IAF had earlier flown 10 sorties to bring back 2056 passengers, as part of the Operation Ganga.
Among the special Civilian flights today, 4 have landed in New Delhi while 2 reached Mumbai. One flight is expected late in the evening. There were 5 flights from Budapest, and one each from Bucharest and Suceava.
Tomorrow, 2 special Civilian flights are expected to operate from Suceva, bringing in more than 400 Indians back home.