ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಉಕ್ರೇನ್‌ನ ನೆರೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಂದ ವಿಶೇಷ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ 2100 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಇಂದು ಕರೆತರಲಾಗಿದೆ
ವಿಶೇಷ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಇದುವರೆಗೆ 15 ಸಾವಿರದ 900ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಕರೆತರಲಾಗಿದೆ
06 MAR 2022 3:57PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರಲಾಗಿರುವ 'ಆಪರೇಷನ್ ಗಂಗಾ' ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಉಕ್ರೇನ್‌ನ ನೆರೆಯ ದೇಶಗಳಿಂದ 11 ವಿಶೇಷ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ 2135 ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಇಂದು ವಾಪಸ್ ಕರೆತರಲಾಗಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, 2022 ಫೆಬ್ರವರಿ 22 ರಂದು ವಿಶೇಷ ವಿಮಾನಗಳು ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ 15 ಸಾವಿರದ 900ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಮರಳಿ ತಾಯ್ನಾಡಿಗೆ ಕರೆತರಲಾಗಿದೆ. 66 ವಿಶೇಷ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ತಾಯ್ನಾಡಿಗೆ ಕರೆತಂದ ಭಾರತೀಯರ ಸಂಖ್ಯೆ 13,852 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, IAF(ಭಾರತೀಯ ವಾಯು ಪಡೆ ) 10 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಹಾರಿಸಿದೆ. ಆಪರೇಷನ್ ಗಂಗಾ ಭಾಗವಾಗಿ ಈ ದೇಶಗಳಿಗೆ (ಯುದ್ಧ ಪೀಡಿತ) 26 ಟನ್ ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವಾಗ, 2056 ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ವಾಪಸ್ ಕರೆತರಲಾಗಿದೆ.
ಇಂದು 9 ವಿಶೇಷ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಗಳು ದೆಹಲಿಗೆ ಬಂದಿಳಿದವು ಮತ್ತು 2 ಮುಂಬೈ ತಲುಪಿದವು. ಬುಡಾಪೆಸ್ಟ್‌ನಿಂದ 6 ವಿಮಾನಗಳು, ಬುಕಾರೆಸ್ಟ್‌ನಿಂದ 2, ರ್ಜೆಸ್ಜೋವ್‌ನಿಂದ 2 ಮತ್ತು ಕೊಸಿಸ್‌ನಿಂದ 1 ವಿಮಾನಗಳು ಬಂದಿವೆ.
ನಾಳೆ, ಬುಡಾಪೆಸ್ಟ್ (5), ಸುಸೇವಾ (2) ಮತ್ತು ಬುಕಾರೆಸ್ಟ್ (1) ನಿಂದ 8 ವಿಶೇಷ ವಿಮಾನಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಇದು 1500 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾರತೀಯರನ್ನು ತಾಯ್ನಾಡಿಗೆ ಕರೆತರಲಿವೆ.

Ministry of Civil Aviation
Over 2100 Indians brought back today by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
More than 15 thousand 9 hundred Indians have been brought back by special flights so far
06 MAR 2022 3:57PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 2135 Indians have been brought back today by 11 special civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries. With this, more than 15 thousand 9 hundred Indians have been brought back since the special flights began on 22nd February, 2022.The number of Indians airlifted by 66 special civilian flights goes up to 13852. Till date, the IAF has flown 10 sorties to bring back 2056 passengers, while taking 26 tonnes of relief load to these countries, as part of Op Ganga.
Among the special Civilian flights today, 9 landed in New Delhi while 2 reached Mumbai. There were 6 flights from Budapest, 2 from Bucharest, 2 from Rzeszow, and 1 from Kosice.
Tomorrow, 8 special flights are expected to operate from Budapest (5), Suceva (2) and Bucharest (1), bringing in more than 1500 Indians back home.