नागरी उड्डाण मंत्रालय
युक्रेनच्या शेजारच्या देशांतून 2100 पेक्षा जास्त भारतीयांना विशेष विमानांनी मायदेशी आणले
आत्तापर्यंत 15,900 पेक्षा जास्त भारतीयांना विशेष विमानांनी मायदेशी आणले
06 MAR 2022 5:03PM by PIB Mumbai
युक्रेनमध्ये अडकलेल्या भारतीयांच्या सुटकेसाठी सुरू असलेल्या ‘ऑपरेशन गंगा‘ अंतर्गत आज युक्रेनच्या शेजारी देशांमधून 11 नागरी विमानांनी 2,135 भारतीय मायदेशी परतले. यांच्यासह आत्तापर्यंत 15 हजार 900 पेक्षा जास्त भारतीयांना ऑपरेशन गंगा सुरू झाल्यापासून भारतात परत आणण्यात आले आहे. दि. 22 फेब्रुवारी, 2022 पासून विमानांची 66 विशेष नागरी उड्डाणे करून मायदेशी आणलेल्या भारतीयांची संख्या आता 13,852 झाली आहे. भारतीय हवाई दलाने आत्तापर्यंत 10 उड्डाणे केली असून 2,056 प्रवाशांना परत आणले आहे. या मोहीमेचा एक भाग म्हणून या देशांना 26 टन मदत सामग्री- साहित्य देण्यात आले आहे.
आजच्या विशेष नागरी उड्डाणापैकी 9 विमाने नवी दिल्ली येथे उतरविण्यात आली तर दोन विमाने मुंबई येथे आली. बुडापेस्ट येथून सहा, बुखारेस्ट येथून दोन आणि झेझोव्ह येथून दोन आणि कोशिचे येथून एक विमान भारतीयांना घेवून मायदेशी आले.
उद्या आठ विशेष नागरी विमाने युक्रेनच्या शेजारी देशांतून आणखी काही भारतीयांना घेवून येतील असे अपेक्षित आहे. यामध्ये बुडापेस्ट (5), सुचोवा (2) आणि बुखारेस्ट (1) येथून 1,500 पेक्षा जास्त भारतीयांना मायदेशी परत आणतील, अशी अपेक्षा आहे.

Ministry of Civil Aviation
Over 2100 Indians brought back today by special flights from Ukraine’s neighbouring countries
More than 15 thousand 9 hundred Indians have been brought back by special flights so far
06 MAR 2022 3:57PM by PIB Delhi
Under ‘Operation Ganga’ to rescue Indian citizens, 2135 Indians have been brought back today by 11 special civilian flights from Ukraine’s neighbouring countries. With this, more than 15 thousand 9 hundred Indians have been brought back since the special flights began on 22nd February, 2022.The number of Indians airlifted by 66 special civilian flights goes up to 13852. Till date, the IAF has flown 10 sorties to bring back 2056 passengers, while taking 26 tonnes of relief load to these countries, as part of Op Ganga.
Among the special Civilian flights today, 9 landed in New Delhi while 2 reached Mumbai. There were 6 flights from Budapest, 2 from Bucharest, 2 from Rzeszow, and 1 from Kosice.
Tomorrow, 8 special flights are expected to operate from Budapest (5), Suceva (2) and Bucharest (1), bringing in more than 1500 Indians back home.