રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ નવી દિલ્હીમાં પુરાના કિલ્લા ખાતે હેલ્થ હેરિટેજ વૉકમાં ભાગ લીધો
“જન ઔષધિ જન જાગરણ અભિયાન – હેલ્થ હેરિટેજ વોક” જન ઔષધિ દિવસની સપ્તાહભરની ઉજવણીના ચોથા દિવસે યોજાઈ
04 MAR 2022 2:29PM by PIB Ahmedabad
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને રસાયણ અને ખાતર મંત્રી અને અન્ય મહાનુભાવોએ આજે વૉકિંગના સ્વાસ્થ્ય લાભો અને જન ઔષધિ જેનરિક દવાઓ વિશે જાગૃતિ લાવવા માટે નવી દિલ્હીમાં પુરાના કિલ્લા ખાતે આરોગ્ય હેરિટેજ વૉકમાં ભાગ લીધો હતો.
જન ઔષધિ દિવસની સપ્તાહભરની ઉજવણીના ચોથા દિવસે, જનઔષધિ કેન્દ્રોમાં ઉપલબ્ધ ગુણવત્તાયુક્ત અને સસ્તી જેનરિક દવાઓનો સંદેશો ફેલાવવા, ચાલવા, થોડી શારીરિક પ્રવૃત્તિ કરીને સુખાકારીનો સંદેશ ફેલાવવા માટે 09 શહેરોમાં 10 સ્થળોએ હેલ્થ હેરિટેજ વોકનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
ફાર્માસ્યુટિકલ્સ એન્ડ મેડિકલ ડિવાઈસીસ બ્યુરો ઓફ ઈન્ડિયા (PMBI) એ સમગ્ર સપ્તાહ દરમિયાન વિવિધ કાર્યક્રમો યોજીને 1લી માર્ચ, 2022 થી જન ઔષધિ દિવસની સપ્તાહભરની ઉજવણી શરૂ કરી છે. PMBI એ સમગ્ર દેશમાં અનુક્રમે 1લી માર્ચ, 2જી માર્ચ અને 3જી માર્ચ, 2022ના રોજ જન ઔષધિ સંકલ્પ યાત્રા, માતૃ શક્તિ સન્માન અને જન ઔષધિ બાલ મિત્રનું આયોજન કર્યું છે.
આ વર્ષનો કાર્યક્રમ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના નેજા હેઠળ ભારતની આઝાદીના 75 વર્ષની સ્મૃતિમાં યોજવામાં આવી રહ્યો છે જે ભારત સરકારની એક પહેલ છે જે પ્રગતિશીલ ભારતના 75 વર્ષ અને તેના લોકો, સંસ્કૃતિ અને સિદ્ધિઓના ગૌરવશાળી ઈતિહાસની ઉજવણી અને સ્મૃતિમાં ઉજવે છે.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Dr Mansukh Mandaviya participates in the health heritage walk at Purana Qila in New Delhi
“Jan Aushadhi Jan Jagran Abhiyan – Health Heritage Walk” held on the 4th day of weeklong celebrations of Jan Aushadhi Diwas
04 MAR 2022 2:29PM by PIB Delhi
Dr Mansukh Mandaviya, Union Minister for Health and Chemicals & Fertilizers and other dignitaries participated in the health heritage walk at Purana Qila in New Delhi today, for creating awareness about health benefits of walking and also Jan Aushadhi Generic medicines.
On the 4th Day of Jan Aushadhi Diwas weeklong celebrations, the health heritage walks were organised at 10 locations in 09 cities to spread the message of wellness by walking, doing some physical activity and to spread the message of quality and affordable generic medicines available at Janaushadhi Kendras.
Pharmaceuticals & Medical Devices Bureau of India (PMBI) started weeklong celebrations of Jan Aushadhi Diwas from 1st March, 2022 by conducting various events throughout the week. PMBI has already organised Jan Aushadhi Sankalp Yatra, Matri Shakti Samman and Jan Aushadhi Bal Mitra on 1st March, 2nd March and 3rd March, 2022, respectively, across the country.
The programme this year is being held under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav commemorating 75 years of India's independence which is an initiative of the Government of India to celebrate and commemorate 75 years of progressive India and the glorious history of its people, culture and achievements.