रसायन आणि खते मंत्रालय
जनऔषधी जेनेरिक औषधांच्या फायद्यांबाबत जनजागृती करणाऱ्या जनऔषधी रथ, फिरती जनऔषधी वाहने आणि जनऔषधी ई-रिक्षांना केंद्रीय मंत्री भगवंत खुबा यांनी झेंडा दाखवून केले रवाना
देशभरात आठवडाभर साजऱ्या होणाऱ्या जनौषधी दिवस सप्ताहाच्या दुसऱ्या दिवशी "मातृशक्ती सन्मान कार्यक्रम" आयोजित
02 MAR 2022 8:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 2 मार्च 2022
देशभरात आठवडाभर चालणाऱ्या जनौषधी दिवस सप्ताहाचा एक भाग म्हणून, भारत सरकारच्या रसायने आणि खते आणि नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयाचे राज्यमंत्री भगवंत खुबा यांनी जनौषधी रथ, फिरती जनऔषधी वाहने आणि जनऔषधी ई-रिक्षांना झेंडा दाखवून नवी दिल्ली येथून रवाना केले.
जनऔषधी रथ 7 दिवसांमध्ये 4-5 राज्यांमध्ये फिरून आणि फिरती जनऔषधी वाहने आणि जनऔषधी ई-रिक्षा 7 मार्चपर्यंत दिल्लीत फिरून, सर्वांसाठी परवडणाऱ्या किंमतीत उपलब्ध असलेल्या परियोजना आणि जनऔषधी जेनेरिक औषधांच्या फायद्यांबाबत तळागाळात जनजागृती करतील.
जनऔषधी दिवस सप्ताहाच्या दुसऱ्या दिवशी देशातील महिलांचा सन्मान करण्यासाठी देशभरात 75 ठिकाणी मातृशक्ती सन्मान कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले होते.या कार्यक्रमादरम्यान महिलांना वापरता येतील अशा जनऔषधीच्या विविध वस्तू असलेल्या भेट्वस्तूचे वितरण करण्यात आले.या कार्यक्रमांना महिला नेत्या, नगराध्यक्ष, लोकप्रतिनिधी यांच्यासह विविध क्षेत्रातील मान्यवर महिला उपस्थित होत्या.
भारताच्या स्वातंत्र्याच्या 75 वर्षांनिमित्त यंदाचे सर्व कार्यक्रम स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवाअंतर्गत आयोजित केले जात आहेत.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Bhagwanth Khuba flags off Jan Aushadhi Rath, Jan Aushadhi Mobile Vans and Jan Aushadhi E-rickshaws to raise awareness about the benefits of Jan Aushadhi generic medicines
“Matri Shakti Samman programme” held on the 2nd day of the weeklong celebration across the country
02 MAR 2022 5:32PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals & Fertilizers and New & Renewable Energy, Govt. of India Shri Bhagwanth Khuba flagged off Jan Aushadhi Rath, Jan Aushadhi Mobile Vans and Jan Aushadhi E-rickshaws from in New Delhi as a part of the weeklong celebration across the country.
The Jan Aushadhi Rath will travel 7 days covering 4-5 States and Vans and E-rickshaws will travel across Delhi up to 7th March to raise awareness at the grassroot level about the benefits of the Pariyojana and Jan Aushadhi generic medicines which are available at affordable prices for all.
On the 2nd Day of Jan Aushadhi Diwas celebrations, Matri Shakti Samman programme were organised at 75 locations across the country to honor women of the country. During this event, a gift hamper containing various items of Jan Aushadhi which can be used by the women have been distributed. These events have been attended by women leaders, city mayors, public representatives, and other distinguished women from various walks of life.
All the programmes this year are being held under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav commemorating 75 years of India's independence.