ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹਰਿਤ ਊਰਜਾ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕਾਰਬਨ-ਨਿਰਪੱਖ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਯਤਨ ਲਈ ਐੱਸਈਸੀਆਈ ਅਤੇ ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਨੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ, ਇਲੈਕੌਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਅਤੇ ਵਿਕਲਪਿਕ ਈਂਧਨਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ
28 FEB 2022 4:13PM by PIB Chandigarh
ਹਰਿਤ ਊਰਜਾ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰਬਨ-ਨਿਰਪੱਖ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ 24 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਪੈਟ੍ਰੋਲੀਅਮ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਟਪੀਸੀਐੱਲ) ਅਤੇ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਨਿਗਮ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਸਈਸੀਆਈ) ਨੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ।
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ- ਜੈਵ ਈਂਧਨ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੁਵੇਂਦੂ ਗੁਪਤਾ ਅਤੇ ਐੱਸਈਸੀਆਈ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ, ਇਲੈਕੌਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਅਤੇ ਈਐੱਸਜੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਤ ਵਿਕਲਿਪਕ ਈਂਧਨਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਹੈ।
ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਸੀਸੀਆਈ) ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਆਰਈ ਸ਼ੁਲਕ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਉਸ ਨੂੰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਏਸੀਸੀਆਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਵਿਸ਼ੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸੌਰ/ਪਾਵਨ ਊਰਜਾ, ਆਰਈ ਅਧਾਰਿਤ ਸਟੋਰੇਜ ਸਿਸਟਮ, ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਤੋਂ ਊਰਜਾ, ਬਿਜਲੀ ਵਪਾਰ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਰਈ ਚਾਲਿਤ ਈਵੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਰਈ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਇਲੈਕੌਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਈਐੱਸਜੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਕੰਮ ਹੱਥ ਵਿੱਚ ਲਵੇਗੀ।

Ministry of New and Renewable Energy
SECI and HPCL sign MoU to realize GOI’s green energy objectives and efforts towards carbon-neutral economy
MOU envisages cooperation and collaboration in the field of Renewable Energy, Electric Mobility, and alternative fuels
28 FEB 2022 4:13PM by PIB Delhi
In order to realize green energy objectives and the GOI’s efforts towards carbon-neutral economy, a Memorandum of Understanding (MoU) has been signed between Hindustan Petroleum Corporation Limited (HPCL) and Solar Energy Corporation of India Limited (SECI on 24th February 2022 in New Delhi. The MoU was signed by Sh. Shuvendu Gupta, Chief General Manager- Biofuels & Renewables, HPCL, and Sh. Sanjay Sharma, Executive Director, SECI. The MOU envisages cooperation and collaboration in the field of Renewable Energy, Electric Mobility, and alternative fuels including the development of ESG Projects.
Solar Energy Corporation of India Limited (SECI), has been at the forefront of RE capacity development and has been credited for bringing the lowest RE tariffs in the Country. SECI is engaged in the promotion and development of various renewable energy resources, especially Solar/Wind energy, RE-based Storage Systems, Waste to Energy, trading of power, R&D Projects as well as RE base products like Green Hydrogen, green Ammonia, RE powered EV, etc. In line with GOI’s objective of RE Capacity development and faster adoption of Electric Mobility in the Country, HPCL intends to further diversify in the RE Sector and Electric Mobility sector and to take up the development of ESG projects.