నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
GOI యొక్క గ్రీన్ ఎనర్జీ లక్ష్యాలు మరియు కార్బన్-న్యూట్రల్ ఎకానమీ వైపు ప్రయత్నాలను సాధించడానికి SECI మరియు HPCL అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి
రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ, ఎలక్ట్రిక్ మొబిలిటీ మరియు ప్రత్యామ్నాయ ఇంధనాల రంగంలో సహకారం మరియు సహకారాన్ని MOU ఊహించింది
28 FEB 2022 4:13PM by PIB Hyderabad
గ్రీన్ ఎనర్జీ లక్ష్యాలు మరియు కార్బన్-న్యూట్రల్ ఎకానమీ వైపు GOI యొక్క ప్రయత్నాలను సాధించడానికి, హిందుస్థాన్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (HPCL) మరియు సోలార్ ఎనర్జీ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (SECI) మధ్య 24 ఫిబ్రవరి 2022న కొత్త అవగాహన ఒప్పందం (MOU) సంతకం చేయబడింది. ఢిల్లీ, హెచ్‌పిసిఎల్‌లోనిబయో ఫ్యూయెల్స్ &రెన్యూవబుల్స్ చీఫ్ జనరల్ మేనేజర్ Sh. శువేందు గుప్తా మరియు SECI ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ Sh. సంజయ్ శర్మ సంతకం చేసారు. MOU పునరుత్పాదక శక్తి, ఎలక్ట్రిక్ మొబిలిటీ రంగంలో సహకారం మరియు సహకారాన్ని ఊహించింది. ESG ప్రాజెక్ట్‌ల అభివృద్ధితో సహా ప్రత్యామ్నాయ ఇంధనాలు అందుబాటులో ఉంచుతారు.
సోలార్ ఎనర్జీ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (SECI), RE కెపాసిటీ డెవలప్‌మెంట్‌లో ముందంజలో ఉంది మరియు దేశంలోనే అత్యల్ప RE టారిఫ్‌లను తీసుకొచ్చిన ఘనత పొందింది. SECI వివిధ పునరుత్పాదక ఇంధన వనరుల ప్రమోషన్ మరియు డెవలప్‌మెంట్‌లోనిమగ్నమై ఉంది, ప్రత్యేకించి సౌర/పవన శక్తి, RE-ఆధారిత స్టోరేజీ సిస్టమ్స్, వేస్ట్ టు ఎనర్జీ, పవర్ ట్రేడింగ్, R&D ప్రాజెక్ట్‌లు అలాగే గ్రీన్ హైడ్రోజన్, గ్రీన్ అమ్మోనియా, RE వంటి RE బేస్ ఉత్పత్తులు. శక్తితో కూడిన EV మొదలైనవి. RE కెపాసిటీ అభివృద్ధి మరియు దేశంలో ఎలక్ట్రిక్ మొబిలిటీని వేగంగా స్వీకరించడం అనే GOI యొక్క లక్ష్యానికి అనుగుణంగా, HPCL RE సెక్టార్ మరియు ఎలక్ట్రిక్ మొబిలిటీ సెక్టార్‌లో మరింత వైవిధ్యంగా మరియు ESG ప్రాజెక్ట్‌ల అభివృద్ధిని చేపట్టాలని భావిస్తోంది.

Ministry of New and Renewable Energy
SECI and HPCL sign MoU to realize GOI’s green energy objectives and efforts towards carbon-neutral economy
MOU envisages cooperation and collaboration in the field of Renewable Energy, Electric Mobility, and alternative fuels
28 FEB 2022 4:13PM by PIB Delhi
In order to realize green energy objectives and the GOI’s efforts towards carbon-neutral economy, a Memorandum of Understanding (MoU) has been signed between Hindustan Petroleum Corporation Limited (HPCL) and Solar Energy Corporation of India Limited (SECI on 24th February 2022 in New Delhi. The MoU was signed by Sh. Shuvendu Gupta, Chief General Manager- Biofuels & Renewables, HPCL, and Sh. Sanjay Sharma, Executive Director, SECI. The MOU envisages cooperation and collaboration in the field of Renewable Energy, Electric Mobility, and alternative fuels including the development of ESG Projects.
Solar Energy Corporation of India Limited (SECI), has been at the forefront of RE capacity development and has been credited for bringing the lowest RE tariffs in the Country. SECI is engaged in the promotion and development of various renewable energy resources, especially Solar/Wind energy, RE-based Storage Systems, Waste to Energy, trading of power, R&D Projects as well as RE base products like Green Hydrogen, green Ammonia, RE powered EV, etc. In line with GOI’s objective of RE Capacity development and faster adoption of Electric Mobility in the Country, HPCL intends to further diversify in the RE Sector and Electric Mobility sector and to take up the development of ESG projects.