વિદેશ મંત્રાલય
"ઓપરેશન ગંગા" ના ભાગરૂપે યુક્રેનથી 182 ભારતીય નાગરિકોને લઈને 7મી ઈવેક્યુએશન ફ્લાઈટ મુંબઈ આવી
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી નારાયણ રાણેએ સ્થળાંતર કરનારાઓને આવકાર્યા, ખાતરી આપી કે સરકાર યુક્રેનમાંથી તમામ ભારતીયોને પરત લાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
01 MAR 2022 11:16AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના ઓપરેશન ગંગાના ભાગરૂપે સાતમી ઈવેક્યુએશન ફ્લાઈટ દ્વારા યુક્રેનમાંથી 182 ભારતીય નાગરિકોને ભારત પરત લાવવામાં આવ્યા છે. ખાસ એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસ ફ્લાઈટ આજે સવારે મુંબઈના છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પર લેન્ડ થઈ હતી. કેન્દ્રીય સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગો (MSME) મંત્રી શ્રી નારાયણ રાણેએ એરપોર્ટ પર સ્થળાંતર કરાયેલા લોકોનું સ્વાગત કર્યું, જેમાં મોટાભાગના વિદ્યાર્થીઓ હતા.
મંત્રીએ કહ્યું કે સરકાર યુક્રેનમાંથી તમામ ભારતીયોને સ્વદેશ પરત લાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને ખાતરી આપી કે યુક્રેનમાં તેમના મિત્રો અને સહકાર્યકરોને પણ જલ્દીથી બહાર કાઢવામાં આવશે.
મીડિયા સાથેની વાતચીતમાં કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું કે યુદ્ધગ્રસ્ત વિસ્તારમાંથી પાછા ફર્યા બાદ વિદ્યાર્થીઓ નર્વસ અને ચિંતિત હતા અને તેમણે તેમને ખાતરી આપી કે તેઓ હવે સુરક્ષિત છે. તેમણે કહ્યું કે તેમના ઘરે પહોંચવા માટે જરૂરી તમામ સહાય સંબંધિત રાજ્યો દ્વારા પૂરી પાડવામાં આવશે.
માતૃભૂમિને સ્પર્શીને અને પરિવારો સાથે મુલાકાત કરીને વિદ્યાર્થીઓએ સરકાર પ્રત્યે આભારની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી. વિવિધ રાજ્ય સરકારોએ વિદ્યાર્થીઓની સુવિધા માટે મુંબઈ એરપોર્ટ પર હેલ્પડેસ્કની સ્થાપના કરી છે.
એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસ ફ્લાઈટે 11.10 વાગ્યે હેનરી કોંડા ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ, બુકારેસ્ટથી ટેકઓફ કર્યું હતું. (IST) સોમવારે અને રિફ્યુઅલિંગ માટે કુવૈતમાં ટૂંકા સ્ટોપઓવર પછી આજે સવારે 7.05 વાગ્યે મુંબઈ પહોંચ્યું. "ઓપરેશન ગંગા" ઇવેક્યુએશન મિશન હેઠળ સંચાલિત આ 7મી ફ્લાઇટ હતી.
એર ઈન્ડિયા, એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસ, ઈન્ડિગો અને સ્પાઈસ જેટ ઓપરેશન ગંગા મિશનમાં જોડાઈ છે જે યુક્રેનના પડોશી દેશોથી દિલ્હી અને મુંબઈની બહુવિધ ફ્લાઈટ્સનું સંચાલન કરે છે.

Ministry of External Affairs
7th Evacuation flight carrying 182 Indian Citizens from Ukraine arrives in Mumbai as part of “Operation Ganga”
Union Minister Narayan Rane receives evacuees, assures that government is committed to repatriating all Indians from Ukraine
01 MAR 2022 11:16AM by PIB Mumbai
Mumbai, March 1, 2022
182 Indian citizens from Ukraine have been brought back to India, by the seventh evacuation flight as part of Government of India’s Operation Ganga. The special Air India Express flight landed at Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport, Mumbai today morning. Union Minister for Micro, Small and Medium Enterprises (MSME) Shri Narayan Rane received the evacuees, most of them students, at the airport.
The Minister said the government is committed to repatriating all Indians from Ukraine. He assured the students that their friends and colleagues in Ukraine will also be evacuated soon.
Interacting with the media, the Union Minister said that having returned from the war-torn zone, the students were feeling nervous and worried, and that he assured them that they are now safe. He said that all assistance needed for them to reach home will be provided by respective states.
Touching the motherland and meeting with families, students expressed gratitude towards the government. Various state governments set up a helpdesk at Mumbai Airport to facilitate the students.
Air India Express flight had taken off from the Henri Coanda International Airport, Bucharest at 11.10 p.m. (IST) on Monday and reached Mumbai at 7.05 a.m. today morning after a brief stopover in Kuwait for refuelling. This was the 7th flight operated under “Operation Ganga” evacuation mission.
Air India, Air India Express, IndiGo and SpiceJet have joined the Operation Ganga mission operating multiple flights from Ukraine's neighbouring countries to Delhi and Mumbai.