വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
ഭാഷാ സർട്ടിഫിക്കറ്റ് സെൽഫി കാമ്പയിൻ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം ആരംഭിച്ചു
25 FEB 2022 4:51PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി :25 ,ഫെബ്രുവരി , 2022
ഇന്ത്യയുടെ സാംസ്കാരിക, ബഹുഭാഷാവൈവിധ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും ഏകഭാരത് ശ്രേഷ്ഠ ഭാരത്തിന്റെ അന്തഃസത്ത വളർത്തുന്നതിനുമായി വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം ‘ഭാഷാ സർട്ടിഫിക്കറ്റ് സെൽഫി കാമ്പെയ്‌ൻ ആരംഭിച്ചു. വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയവും MyGov India യും ചേർന്ന് വികസിപ്പിച്ച ഭാഷാ സംഗമം മൊബൈൽ ആപ്പ് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനാണ് ഭാഷാ സർട്ടിഫിക്കറ്റ് സെൽഫി സംരംഭം ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. ഈ ആപ്പ് ഉപയോഗിച്ച്, ഷെഡ്യൂൾ ചെയ്ത 22 ഇന്ത്യൻ ഭാഷകളിലെ ദൈനംദിന ഉപയോഗത്തിനുള്ള 100+ വാക്കുകൾ ആർക്കും പഠിക്കാനാകും.ഏക് ഭാരത് ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതിന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിലുള്ള ഈ സംരംഭം ഇന്ത്യൻ ഭാഷകളിൽ ആളുകൾക്ക് അടിസ്ഥാന സംഭാഷണ വൈദഗ്ദ്ധ്യം നേടുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ ലക്ഷ്യമിടുന്നു. , 75 ലക്ഷം ആളുകൾക്ക് അടിസ്ഥാന സംഭാഷണ വൈദഗ്ദ്ധ്യം ലഭ്യമാക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യമാണ് ആപ്പിലൂടെ സജ്ജീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്. #BhashaCertificateSelfie.എന്ന ഹാഷ്‌ടാഗ്‌ ഉപയോഗിച്ച് സോഷ്യൽ മീഡിയ അക്കൗണ്ടുകളിൽ നിന്ന് സർട്ടിഫിക്കറ്റിനൊപ്പം സെൽഫി അപ്‌ലോഡ് ചെയ്യാൻ ആളുകളെ ഈ സംരംഭം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു .
വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം അംഗീകരിച്ച,സർട്ടിഫിക്കറ്റ് നേടുവാൻ ഉപയോക്താവ് Android, iOS പതിപ്പുകളിൽ ലഭ്യമായ മൊബൈൽ ആപ്പ് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്ത് , ഷെഡ്യൂൾ ചെയ്ത 22 ഇന്ത്യൻ ഭാഷകളിൽ നിന്ന് ഏതെങ്കിലും ഭാഷ തിരഞ്ഞെടുത്ത് പല തലത്തിൽ ക്രമീകരിച്ചിരിക്കുന്ന ടെസ്റ്റുകൾ പൂർത്തിയാക്കേണ്ടതുണ്ട് .
ആൻഡ്രോയിഡ് ലിങ്ക്:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.multibhashi.mygov.mygov_appiOS
ലിങ്ക്: https://apps.apple.com/in/app/bhasha-sangam/id1580432719* **

Ministry of Education
Ministry of Education launches Bhasha Certifiate Selfie campaign
25 FEB 2022 4:51PM by PIB Delhi
Ministry of Education launched a campaign ‘Bhasha Certificate Selfie to encourage cultural diversity and promote mulitlinguism and to foster the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat.
Bhasha Certificate Selfie initiative aims to promote Bhasha Sangam mobile app, developed by Ministry of Education and MyGov India. Using the app, people can learn 100+ sentences of daily use in as many as 22 scheduled Indian languages. The initiative, under the aegis of Ek Bharat Shreshtha Bharat will aim to ensure that people acquire basic conversational skills in Indian languages. To achieve this, a target of 75 lakh people acquiring basic conversational skills has been set.
The ‘Bhasha Certificate Selfie’ initiative is encouraging people to upload their selfie with the certificate from their social media accounts using the hashtag #BhashaCertificateSelfie.
To receive a certificate authorized by Ministry of Education, a user needs to download the mobile app, available in both Android and iOS versions, select any language from 22 scheduled Indian languages, finish all the levels, give a test and earn a certificate.
Bhasha Sangam mobile app was launched by Minister of Education and Skill Development Shri Dharmendra Pradhan while commemorating Rashtriya Ekta Diwas which is celebrated on October 31 every year to mark the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel.
During the launch of Bhasha Sangam mobile app, Union Education Minister Shri Dharmendra Pradhan had said that the National Education Policy 2020 outlines the vision to lay emphasis on the promotion of Indian languages. Going forward, language learning will be promoted as a skill with a formal credit-earning system, he had added.
Android Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.multibhashi.mygov.mygov_app
iOS Link: https://apps.apple.com/in/app/bhasha-sangam/id1580432719