ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 176.19 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 33.84 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.42% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 15,102 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 1,64,522
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.80%
23 FEB 2022 9:22AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 33.84 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (33,84,744) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 176.19 ਕਰੋੜ ਤੋਂ (1,76,19,39,020) ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 2,00,89,198 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,00,989
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,57,566
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
40,92,955
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,08,453
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,74,25,974
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
60,07,839
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,40,95,926
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2,38,74,286
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,08,71,373
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
43,87,03,109
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,21,21,033
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17,89,56,844
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,62,84,159
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,14,80,545
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
92,57,969
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,93,58,763
ਕੁੱਲ
1,76,19,39,020
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 31,377 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,21,89,887 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.42% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 15,102 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 1,64,522 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 0.38% ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 11,83,438 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 76.24 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (76,24,14,018) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.80% ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.28% ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 176.19 Cr
More than 33.84 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.42%
15,102 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,64,522
Weekly Positivity Rate is presently at 1.80%
23 FEB 2022 9:22AM by PIB Delhi
With the administration of more than 33.84 lakh Doses (33,84,744) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 176.19 Cr (1,76,19,39,020) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,00,89,198 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,989
2nd Dose
99,57,566
Precaution Dose
40,92,955
FLWs
1st Dose
1,84,08,453
2nd Dose
1,74,25,974
Precaution Dose
60,07,839
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,40,95,926
2nd Dose
2,38,74,286
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,08,71,373
2nd Dose
43,87,03,109
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,21,21,033
2nd Dose
17,89,56,844
Over 60 years
1st Dose
12,62,84,159
2nd Dose
11,14,80,545
Precaution Dose
92,57,969
Precaution Dose
1,93,58,763
Total
1,76,19,39,020
31,377 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,21,89,887.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.42%.
15,102 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,64,522. Active cases constitute 0.38% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,83,438 tests being conducted. India has so far conducted over 76.24 Cr (76,24,14,018) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.80% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.28%.