Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 176.19 Cr
More than 33.84 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.42%
15,102 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,64,522
Weekly Positivity Rate is presently at 1.80%
23 FEB 2022 9:22AM by PIB Delhi
With the administration of more than 33.84 lakh Doses (33,84,744) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 176.19 Cr (1,76,19,39,020) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,00,89,198 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,989
2nd Dose
99,57,566
Precaution Dose
40,92,955
FLWs
1st Dose
1,84,08,453
2nd Dose
1,74,25,974
Precaution Dose
60,07,839
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,40,95,926
2nd Dose
2,38,74,286
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,08,71,373
2nd Dose
43,87,03,109
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,21,21,033
2nd Dose
17,89,56,844
Over 60 years
1st Dose
12,62,84,159
2nd Dose
11,14,80,545
Precaution Dose
92,57,969
Precaution Dose
1,93,58,763
Total
1,76,19,39,020
31,377 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,21,89,887.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.42%.
15,102 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,64,522. Active cases constitute 0.38% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,83,438 tests being conducted. India has so far conducted over 76.24 Cr (76,24,14,018) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.80% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.28%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 176.19 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 33.84 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.42%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,102 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,64,522)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.80%)
23 FEB 2022 9:22AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 33.84 લાખ ( 33,84,744) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 176.19 કરોડ (1,76,19,39,020)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,00,89,198 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,00,989
બીજો ડોઝ
99,57,566
સાવચેતી ડોઝ
40,92,955
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,08,453
બીજો ડોઝ
1,74,25,974
સાવચેતી ડોઝ
60,07,839
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,40,95,926
બીજો ડોઝ
2,38,74,286
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,08,71,373
બીજો ડોઝ
43,87,03,109
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,21,21,033
બીજો ડોઝ
17,89,56,844
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,62,84,159
બીજો ડોઝ
11,14,80,545
સાવચેતી ડોઝ
92,57,969
સાવચેતી ડોઝ
1,93,58,763
કુલ
1,76,19,39,020
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 31,377 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,21,89,887 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.42% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 15,102 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,64,522. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.38% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,83,438 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.24 કરોડથી વધારે (76,24,14,018) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.80 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.28% નોંધાયો છે.