సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
దూరదర్శన్‌లో నావల్ ఫ్లీట్ రివ్యూ ప్రత్యక్ష ప్రసారం
20 FEB 2022 11:05AM by PIB Hyderabad
ఫిబ్రవరి 21న జరిగే భారత నావికాదళ ప్రెసిడెన్షియల్ సమీక్షకు సంబంధించి అత్యంత సవాలుగా ఉండే కవరేజీని చేపట్టేందుకు దూరదర్శన్ అనేక ఆవిష్కరణలతో ముందుకు వచ్చింది.
ఫిబ్రవరి 21, 2022న విశాఖపట్నంలో జరిగే కార్యక్రమంలో రాష్ట్రపతి రామ్ నాథ్ కోవింద్ భారత నౌకాదళాన్ని సమీక్షించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో దాదాపు 60 నౌకాదళ నౌకలు పాల్గొంటాయి. ఇందులో నేవీ మరియు ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్, ఇండియన్ మర్చంట్ మెరైన్ నౌకలు, విమానాలు ఉన్నాయి. రివ్యూ 75వ స్వాతంత్ర్య సంవత్సరాన్ని 'ఇండియన్ నేవీ- 75 ఇయర్స్ ఇన్ సర్వీస్ ఆఫ్‌ ది నేషన్' అనే థీమ్‌తో జరుపుకుంటోంది.
ఈ సంవత్సరం ప్రెసిడెన్షియల్ ఫ్లీట్ రివ్యూ కవరేజీలో దూరదర్శన్ తన క్రెడిట్‌లో అనేక ప్రథమాలను నమోదు చేయనుంది. ఇది నేలపై మరియు నీటిపై ఏర్పాటు చేయబడిన బహుళ కెమెరా యొక్క విస్తారమైన శ్రేణిని కలిగి ఉంటుంది. అవాంతరాలు లేని ప్రసారాన్ని అందించేందుకు కనీసం 30 కెమెరాలతో సహా డ్రోన్‌లు ప్రత్యేక లెన్స్‌లతో భూమి మరియు సముద్రం నుండి ప్రసారాన్ని క్రమబద్ధీకరించడానికి ఉపయోగించబడతాయి.
ఫ్లీట్ రివ్యూలోని వివిధ అంశాలు ఎంకరేజ్, మొబైల్ కాలమ్‌లో స్టీమ్ పాస్ట్, ఫ్లై పాస్ట్ మరియు సెయిల్స్ కవాతు, వివిధ రకాల ఓడల పెద్ద నిలువు వరుసలు మొదలైనవి ఉంటాయి. ఇవన్నీ భూమి మరియు సముద్రం మీద మోహరించిన డీడీ కెమెరాల ద్వారా సంగ్రహించబడతాయి.
దూరదర్శన్ మరియు ఆల్ ఇండియా రేడియో అక్టోబర్ 2021 నుండి ఈ మెగా కవరేజీకి సిద్ధమవుతున్నాయి. బృందాలు భూమి మరియు సముద్రంపై తుది విస్తరణకు ముందు వేదిక చుట్టూ విస్తృతంగా సైట్ సర్వేలు నిర్వహించాయి, విస్తృతమైన రీసెక్‌లను నిర్వహించాయి.
మల్టీ-కెమెరా ఏర్పాటులో కొండలపై అందమైన ప్రత్యేక వాన్టేజ్ పాయింట్లు, ఎత్తైన భవనాలు మరియు విశాఖపట్నం తీరానికి సమీపంలో ఉన్నాయి. ప్రత్యక్ష విజువల్స్ అందించడానికి డీడీ సిబ్బంది అటువంటి 5 క్లిష్టమైన పాయింట్‌లపై ఉంచారు. మొత్తం కవరేజీ హై డెఫినిషన్ ఫార్మాట్‌లో ఉంటుంది.
సముద్రం వద్ద సవాలుతో కూడిన వాతావరణంలో పోరాడడం, బహుళ మరియు క్లిష్టమైన కెమెరా స్థానాలను గుర్తించడం ద్వారా డీడీ ఇంజనీర్ల బృందం భారత నౌకాదళం యొక్క పూర్తి శక్తిని మరియు పరాక్రమానికి జీవం పోస్తుంది. 5 నౌకల్లోని వేడుకలో రాష్ట్రపతి యాచ్ యొక్క లైవ్ షాట్‌లను అందించడానికి డీడీ సిబ్బందిని నియమించారు. ప్రతిష్టాత్మకమైన ఈవెంట్ యొక్క అవాంతరాలు లేని ప్రత్యక్ష ప్రసారాన్ని నిర్ధారించడానికి సముద్రంలో డ్రోన్‌లు, బ్యాక్‌ప్యాక్‌లు, వైర్‌లెస్, సిగ్నల్ స్ట్రీమింగ్ మరియు శాటిలైట్ అప్‌లింక్‌లు జరుగుతున్నాయి.
రాష్ట్రపతి పడవలో, హై డెఫినిషన్ క్యామ్‌కార్డర్‌లు మరియు పిటిజడ్‌ కెమెరాలు అమర్చబడ్డాయి. వీక్షకుల అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడానికి, ప్రత్యేకమైన లెన్స్‌లు మరియు అత్యాధునికమైన హై రిజల్యూషన్ పిటిజడ్‌ కెమెరాలు ఇన్‌స్టాల్ చేయబడ్డాయి.
ఆల్ ఇండియా రేడియో విశాఖపట్నంలో గ్రాండ్ స్టాండ్ మాస్టర్ కంట్రోల్ రూం ఏర్పాటు చేయబడింది. గ్రాండ్ స్టాండ్ ఆర్ఎఫ్, బ్యాక్‌ప్యాక్‌లు, డేటా లింక్‌లు మరియు శాటిలైట్ డౌన్-లింకింగ్‌ని ఉపయోగించి ల్యాండ్ మరియు సీ నుండి అన్ని కెమెరా మూలాలను అందుకుంటుంది.
హై డెఫినిషన్ విజువల్స్ గ్రాఫిక్స్ మరియు ప్రొఫెషనల్ వ్యాఖ్యాతల బ్యాటరీ ద్వారా మరింత ఆకర్షణీయంగా ఉంటాయి, వీరు ఎయిర్ కంట్రోల్ రూమ్ నుండి ఈవెంట్ జరిగేటప్పుడు హిందీ మరియు ఆంగ్లంలో ప్రతి వివరాలను వివరిస్తారు.
దాదాపు 3 గంటల పాటు నిరంతరాయంగా ప్రత్యక్ష ప్రసార కవరేజ్ డీడీ నేషనల్, డీడీ న్యూస్, డీడీ ఇండియా మరియు డీడీకి సంబంధించిన బహుళ ప్రాంతీయ ఛానెల్‌లలో ఫిబ్రవరి 21 ఉదయం 8.30 నుండి ఈవెంట్‌లు ముగిసే వరకు ప్రసారం చేయబడుతుంది. మా యూట్యూబ్‌ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో లైవ్ స్ట్రీమింగ్ ద్వారా మొత్తం కవరేజీ కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Naval Fleet Review LIVE with Doordarshan
20 FEB 2022 11:05AM by PIB Delhi
Doordarshan has come up with several innovations to undertake one of the most challenging coverage of the Presidential review of the Indian Navy’s fleet on February 21.
President Ram Nath Kovind will review the Indian Navy’s fleet at a ceremonial event at Visakhapatnam on February 21, 2022. The event will witness the participation of nearly 60 vessels of the Navy, including ships from Indian Coast Guard and Indian Merchant Marine, aircrafts from the Navy and the Coast Guard. The Review also commemorates the 75th year of Independence with the theme ‘Indian Navy – 75 years in Service of the Nation’.
Doordarshan’s coverage of Presidential Fleet Review this year will register many firsts to its credit as it includes vast array of multi-camera set up on land and water with at least 30 cameras including Drones with special lenses being used to streamline the broadcast from land and sea while ensuring seamless connectivity.
Various elements of the Fleet Review comprises of anchorage, a steam past in a mobile column, a fly past and parade of sails, different formations of large columns of vessels etc. All of this will be captured by DD Cameras deployed on land and sea.
Doordarshan and All India Radio have been preparing for this mega coverage since October 2021. Teams have done extensive site surveys, carried out extensive recce around the venue prior to final deployment on land and sea.
Multi-camera set up includes beautiful special vantage points on the hills, high rise buildings and near the shorelines of Visakhapatnam. DD crew has been positioned on 5 such critical points to provide Live visuals. The entire coverage will be in High Definition format.
Grappling with challenging environment at the sea, team of DD Engineers by identifying multiple and critical camera positions will bring to life the Indian Navy’s full might and prowess. On 5 ships, DD Crew has been deployed to provide Live shots of the President's Yacht during the ceremony. Drones, Backpacks, Wireless, signal streaming and satellite uplinks are being done at the Sea to ensure the seamless live broadcast of the prestigious event.
On President’s yacht, High Definition camcorders and PTZ cameras have been deployed. To enhance Viewers’ experience, specialized lenses and state of the art high resolution PTZ cameras have been installed.
The grand stand Master control room has been set up at All India Radio Visakhapatnam. The grand stand will receive all the camera sources from the Land and the Sea using RF, backpacks, data links and satellite down-linking.
The High Definition visuals will be made more engaging through graphics and battery of professional commentators who will be elaborating upon every detail in Hindi and English as the event unfolds, from AIR control Room.
Uninterrupted Live coverage running into almost 3 hours will be broadcast on DD National, DD News, DD India and multiple regional channels of DD, starting from 8.30 AM on February 21 till the end of the events. The entire coverage will also be available through live-streaming on our YouTube platforms.