आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 172 कोटी 81 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 49 लाख 16 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 97.55%
गेल्या 24 तासात देशात 44,877 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 5,37,045
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 4.46% आहे
13 FEB 2022 12:35PM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 49 लाख 16 हजारांहून अधिक (49,16,801) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 172 कोटी 81 लाखांचा (1,72,81,49,447) टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 1,93,53,556 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,410
2nd Dose
99,30,634
Precaution Dose
38,78,308
FLWs
1st Dose
1,84,05,152
2nd Dose
1,73,74,818
Precaution Dose
53,58,037
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,20,32,858
2nd Dose
1,47,92,245
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,80,44,294
2nd Dose
42,63,39,386
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,16,19,377
2nd Dose
17,62,74,802
Over 60 years
1st Dose
12,58,81,409
2nd Dose
10,98,24,107
Precaution Dose
79,94,610
Precaution Dose
1,72,30,955
Total
1,72,81,49,447
गेल्या 24 तासांत 1,17,591 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात (महामारीच्या सुरवातीपासून) सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,15,85,711 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 97.55% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 44,877 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 5,37,045 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.26% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेच्या विस्ताराचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 14,15,279 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 75 कोटी 7 लाखांहून अधिक (75,07,35,858) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 4.46% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 3.17%.इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 172.81 Cr
More than 49.16 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.55%
44,877 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 5,37,045
Weekly Positivity Rate is presently at 4.46%
13 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 49.16 lakh Doses (49,16,801) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 172.81 Cr (1,72,81,49,447) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,93,53,556 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,410
2nd Dose
99,30,634
Precaution Dose
38,78,308
FLWs
1st Dose
1,84,05,152
2nd Dose
1,73,74,818
Precaution Dose
53,58,037
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,20,32,858
2nd Dose
1,47,92,245
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,80,44,294
2nd Dose
42,63,39,386
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,16,19,377
2nd Dose
17,62,74,802
Over 60 years
1st Dose
12,58,81,409
2nd Dose
10,98,24,107
Precaution Dose
79,94,610
Precaution Dose
1,72,30,955
Total
1,72,81,49,447
1,17,591 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,15,85,711.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.55%.
44,877 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 5,37,045. Active cases constitute 1.26% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,15,279 tests being conducted. India has so far conducted over 75.07 Cr (75,07,35,858) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.46% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.17%.