ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 172.81 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 49.16 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 97.55%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 44,877 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 5,37,045
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.46%
13 FEB 2022 9:28AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 49.16 ലക്ഷത്തിലധികം (49,16,801) ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 172.81 കോടി (1,72,81,49,447) പിന്നിട്ടു. 1,93,53,556 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,99,410
രണ്ടാം ഡോസ് 99,30,634
കരുതല്‍ ഡോസ് 38,78,308
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,05,152
രണ്ടാം ഡോസ് 1,73,74,818
കരുതല്‍ ഡോസ് 53,58,037
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,20,32,858
രണ്ടാം ഡോസ് 1,47,92,245
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 54,80,44,294
രണ്ടാം ഡോസ് 42,63,39,386
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,16,19,377
രണ്ടാം ഡോസ് 17,62,74,802
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,58,81,409
രണ്ടാം ഡോസ് 10,98,24,107
കരുതല്‍ ഡോസ് 79,94,610
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,72,30,955
ആകെ 1,72,81,49,447
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1,17,591 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,15,85,711 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.55% ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 44,877 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ 5,37,045 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.26 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 14,15,279 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 75.07 കോടിയിലേറെ (75,07,35,858) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.46 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.17 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 172.81 Cr
More than 49.16 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.55%
44,877 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 5,37,045
Weekly Positivity Rate is presently at 4.46%
13 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 49.16 lakh Doses (49,16,801) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 172.81 Cr (1,72,81,49,447) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,93,53,556 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,410
2nd Dose
99,30,634
Precaution Dose
38,78,308
FLWs
1st Dose
1,84,05,152
2nd Dose
1,73,74,818
Precaution Dose
53,58,037
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,20,32,858
2nd Dose
1,47,92,245
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,80,44,294
2nd Dose
42,63,39,386
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,16,19,377
2nd Dose
17,62,74,802
Over 60 years
1st Dose
12,58,81,409
2nd Dose
10,98,24,107
Precaution Dose
79,94,610
Precaution Dose
1,72,30,955
Total
1,72,81,49,447
1,17,591 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,15,85,711.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.55%.
44,877 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 5,37,045. Active cases constitute 1.26% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,15,279 tests being conducted. India has so far conducted over 75.07 Cr (75,07,35,858) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.46% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.17%.