Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 172.81 Cr
More than 49.16 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.55%
44,877 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 5,37,045
Weekly Positivity Rate is presently at 4.46%
13 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 49.16 lakh Doses (49,16,801) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 172.81 Cr (1,72,81,49,447) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,93,53,556 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,410
2nd Dose
99,30,634
Precaution Dose
38,78,308
FLWs
1st Dose
1,84,05,152
2nd Dose
1,73,74,818
Precaution Dose
53,58,037
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,20,32,858
2nd Dose
1,47,92,245
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,80,44,294
2nd Dose
42,63,39,386
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,16,19,377
2nd Dose
17,62,74,802
Over 60 years
1st Dose
12,58,81,409
2nd Dose
10,98,24,107
Precaution Dose
79,94,610
Precaution Dose
1,72,30,955
Total
1,72,81,49,447
1,17,591 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,15,85,711.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.55%.
44,877 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 5,37,045. Active cases constitute 1.26% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,15,279 tests being conducted. India has so far conducted over 75.07 Cr (75,07,35,858) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.46% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.17%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 172..81 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 46.16 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.55%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 44,877 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (5,37,045)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (4.46%)
13 FEB 2022 9:28AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 46.16 લાખ ( 49,16,801) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 172.81 કરોડ (1,72,81,49,447)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,93,53,556 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,99,410
બીજો ડોઝ
99,30,634
સાવચેતી ડોઝ
38,78,308
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,05,152
બીજો ડોઝ
1,73,74,818
સાવચેતી ડોઝ
53,58,037
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,20,32,858
બીજો ડોઝ
1,47,92,245
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,80,44,294
બીજો ડોઝ
42,63,39,386
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,16,19,377
બીજો ડોઝ
17,62,74,802
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,58,81,409
બીજો ડોઝ
10,98,24,107
સાવચેતી ડોઝ
79,94,610
સાવચેતી ડોઝ
1,72,30,955
કુલ
1,72,81,49,447
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 1,17,591 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,15,85,711 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.55% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 44,877 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 5,37,045. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 1.26% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,15,279 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 75.07 કરોડથી વધારે (75,07,35,858) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 4.46% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.17% નોંધાયો છે.