સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 171.79 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 48.18 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.17%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 58,077 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 6,97,802
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 5.76%
11 FEB 2022 9:43AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 48.18 લાખ ( 48,18,867) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 171.79 કરોડ (1,71,79,51,432)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,91,96,734 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,98,922
બીજો ડોઝ
99,21,243
Precaution Dose
38,09,239
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,04,139
બીજો ડોઝ
1,73,56,693
સાવચેતી ડોઝ
51,50,607
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,13,17,677
બીજો ડોઝ
1,20,51,032
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,70,41,238
બીજો ડોઝ
42,29,50,695
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,14,14,698
બીજો ડોઝ
17,55,24,406
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,57,25,893
બીજો ડોઝ
10,93,53,037
સાવચેતી ડોઝ
75,31,913
સાવચેતી ડોઝ
1,64,91,759
કુલ
1,71,79,51,432
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,13,31,158 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,50,407 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.17% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 58,077 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 6,97,802. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 1.64% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,91,678 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 74.78 કરોડથી વધારે (74,78,70,047) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 5.76% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.89% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 171.79 Cr
More than 48.18 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.17%
58,077 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 6,97,802
Weekly Positivity Rate is presently at 5.76%
11 FEB 2022 9:43AM by PIB Delhi
With the administration of more than 48.18 lakh Doses (48,18,867) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 171.79 Cr (1,71,79,51,432) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,91,96,734 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,98,922
2nd Dose
99,21,243
Precaution Dose
38,09,239
FLWs
1st Dose
1,84,04,139
2nd Dose
1,73,56,693
Precaution Dose
51,50,607
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,13,17,677
2nd Dose
1,20,51,032
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,70,41,238
2nd Dose
42,29,50,695
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,14,14,698
2nd Dose
17,55,24,406
Over 60 years
1st Dose
12,57,25,893
2nd Dose
10,93,53,037
Precaution Dose
75,31,913
Precaution Dose
1,64,91,759
Total
1,71,79,51,432
1,50,407 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,13,31,158.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.17%.
58,077 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 6,97,802. Active cases constitute 1.64% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,91,678 tests being conducted. India has so far conducted over 74.78 Cr (74,78,70,047) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 5.76% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.89%.