రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
100వ టెక్స్‌టైల్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ను నడుపుతున్న పశ్చిమ రైల్వే ముంబ‌యి డివిజన్
- కేవ‌లం ఐదు నెలల వ్యవధిలో రైల్వే ఈ మైలురాయిని సాధించింది
- మొదటి టెక్స్‌టైల్ ఎక్స్‌ప్రెస్ 01 సెప్టెంబర్ 2021న ప్రారంభించబడింది
09 FEB 2022 12:30PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమ రైల్వేలోని ముంబ‌యి సెంట్రల్ డివిజన్, చల్తాహాన్ (సూరత్ ప్రాంతం) నుండి సంక్రైల్ (ఖరగ్‌పూర్ డివిజన్, ఎస్ఈఆర్‌) వరకు 100వ టెక్స్‌టైల్ రైలును లోడ్ చేసి ఒక మైలురాయిని సాధించింది. 01.09.2021న ఉద్నా నుండి మొదటి రైలును రైల్వే శాఖ, జౌళి శాఖ‌ స‌హాయ మంత్రి శ్రీమతి దర్శన జర్దోష జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. అయిదు నెలల వ్యవధిలో ఈ మైలురాయిని సాధించడం రైల్వేపై సూరత్ టెక్స్‌టైల్ రంగానికి పెరుగుతున్న విశ్వాసాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది. సౌత్ ఈస్టర్న్ రైల్వేలో శంక్రైల్, షాలిమార్ మరియు తూర్పు మధ్య రైల్వేలోని దానాపూర్ & నారాయణపూర్ ప్రధాన గమ్యస్థానాలుగా ఈ రైళ్లు త‌మ పయ‌నం సాగించాయి. చల్తాన్-67 & ఉద్నా-33 నుండి మొత్తం ఎంఎన్‌జీ రేక్‌లు లోడ్ చేయబడ్డాయి. టెక్స్‌టైల్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ల మూలంగా రైల్వే మొత్తంగా రూ.10.2 కోట్ల ఆదాయాన్ని ఆర్జించింది.

Ministry of Railways
Western Railways’ Mumbai Division operate 100th Textile Express
Railways achieves this milestone within span of 05 months
First Textile Express was started on 01st September, 2021
09 FEB 2022 12:30PM by PIB Delhi
Mumbai Central Division of Western Railway, has achieved a milestone of loading the 100th Textile train from Chalthan (Surat area) to Sankrail (Kharagpur Division, SER).
The first train was flagged off by Smt. Darshana Jardosh, Minister of State for Railways and Textiles from Udhna on 01.09.2021.
Achieving this milestone within span of five months reflects growing confidence of Surat textile sector on Railways. Major destinations were Shankrail, Shalimar in South Eastern Railway and Danapur & Narayanpur in East Central Railway.
Total NMG rakes loaded from Chalthan-67 & from Udhna-33. Textile Express fetched total revenue to the tune of Rs. 10.2 Crores to Railways.