ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੱਛਮ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਮੁੰਬਈ ਡਿਵੀਜਨ ਨੇ 100ਵੀਂ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 05 ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਹੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 01 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ
09 FEB 2022 12:30PM by PIB Chandigarh
ਪੱਛਮ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਮੁੰਬਈ ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਡਿਵੀਜਨ (ਮੰਡਲ) ਨੇ ਚਲਥਾਨ (ਸੂਰਤ ਖੇਤਰ) ਤੋਂ ਸੰਕਰੈਲ (ਖੜਗਪੁਰ ਡਿਵੀਜਨ, ਐੱਸਈਆਰ) ਤੱਕ 100ਵੀਂ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਰੇਲ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਰਸ਼ਨਾ ਜਰਦੋਸ਼ ਨੇ ਮਿਤੀ 01.09.2021 ਨੂੰ ਉਧਨਾ ਤੋਂ ਅਜਿਹੀ ਪਹਿਲੀ ਟ੍ਰੇਨ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਪੰਜ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਹੀ ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲੱਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨਾ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਸੂਰਤ ਕੱਪੜਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਧਦੇ ਹੋਏ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੱਖਣ ਪੂਰਬ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਸੰਕਰੈਲ, ਸ਼ਾਲੀਮਾਰ ਅਤੇ ਪੂਰਬ ਮੱਧ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਦਾਨਾਪੁਰ ਅਤੇ ਨਾਰਾਇਣਪੁਰ ਸਨ।
ਚਲਥਾਨ ਅਤੇ ਊਧਨਾ ਤੋਂ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ: 67 ਅਤੇ 33 ਐੱਨਐੱਮਜੀ ਰੈਕ ਲੋਡ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਲਈ ਕੁੱਲ 10.2 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਰੈਵੇਨਿਉ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ।

Ministry of Railways
Western Railways’ Mumbai Division operate 100th Textile Express
Railways achieves this milestone within span of 05 months
First Textile Express was started on 01st September, 2021
09 FEB 2022 12:30PM by PIB Delhi
Mumbai Central Division of Western Railway, has achieved a milestone of loading the 100th Textile train from Chalthan (Surat area) to Sankrail (Kharagpur Division, SER).
The first train was flagged off by Smt. Darshana Jardosh, Minister of State for Railways and Textiles from Udhna on 01.09.2021.
Achieving this milestone within span of five months reflects growing confidence of Surat textile sector on Railways. Major destinations were Shankrail, Shalimar in South Eastern Railway and Danapur & Narayanpur in East Central Railway.
Total NMG rakes loaded from Chalthan-67 & from Udhna-33. Textile Express fetched total revenue to the tune of Rs. 10.2 Crores to Railways.