Ministry of Railways
Western Railways’ Mumbai Division operate 100th Textile Express
Railways achieves this milestone within span of 05 months
First Textile Express was started on 01st September, 2021
09 FEB 2022 12:30PM by PIB Delhi
Mumbai Central Division of Western Railway, has achieved a milestone of loading the 100th Textile train from Chalthan (Surat area) to Sankrail (Kharagpur Division, SER).
The first train was flagged off by Smt. Darshana Jardosh, Minister of State for Railways and Textiles from Udhna on 01.09.2021.
Achieving this milestone within span of five months reflects growing confidence of Surat textile sector on Railways. Major destinations were Shankrail, Shalimar in South Eastern Railway and Danapur & Narayanpur in East Central Railway.
Total NMG rakes loaded from Chalthan-67 & from Udhna-33. Textile Express fetched total revenue to the tune of Rs. 10.2 Crores to Railways.

રેલવે મંત્રાલય
પશ્ચિમ રેલવેના મુંબઈ ડિવિઝને 100મી ટેક્સટાઈલ એક્સપ્રેસ ચલાવી
રેલવે 05 મહિનાના ગાળામાં આ સીમાચિહ્ન હાંસલ કરી
પ્રથમ ટેક્સટાઇલ એક્સપ્રેસ 01મી સપ્ટેમ્બર, 2021ના રોજ શરૂ કરવામાં આવી હતી
09 FEB 2022 12:30PM by PIB Ahmedabad
વેસ્ટર્ન રેલવેના મુંબઈ સેન્ટ્રલ ડિવિઝન, ચલતાહાન (સુરત વિસ્તાર) થી સાંકરેલ (ખડગપુર ડિવિઝન, SER) સુધી 100મી ટેક્સટાઈલ ટ્રેન લોડ કરવાનો માઈલસ્ટોન હાંસલ કર્યો છે.
પ્રથમ ટ્રેનને કેન્દ્રીય રેલવે અને કાપડ રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી દર્શના જરદોશ દ્વારા ઉધના થી 01-09-2021ના રોજ લીલી ઝંડી બતાવી રવાના કરવામાં આવી હતી.
પાંચ મહિનાના ગાળામાં આ માઈલસ્ટોન હાંસલ કરવું એ રેલવે પર સુરત ટેક્સટાઈલ સેક્ટરનો વધતો વિશ્વાસ દર્શાવે છે. દક્ષિણ પૂર્વ રેલવેમાં શંક્રેલ, શાલીમાર અને પૂર્વ મધ્ય રેલવેમાં દાનાપુર અને નારાયણપુર મુખ્ય સ્થળો હતા.
ચલથાણ-67 અને ઉધના-33માંથી કુલ NMG રેક લોડ કરવામાં આવ્યા હતા જેના દ્વારા રેલવે ટેક્સટાઇલ એક્સપ્રેસે રૂ. 10.2 કરોડ.ની કુલ આવક મેળવી હતી.