Ministry of Railways
Western Railways’ Mumbai Division operate 100th Textile Express
Railways achieves this milestone within span of 05 months
First Textile Express was started on 01st September, 2021
09 FEB 2022 12:30PM by PIB Delhi
Mumbai Central Division of Western Railway, has achieved a milestone of loading the 100th Textile train from Chalthan (Surat area) to Sankrail (Kharagpur Division, SER).
The first train was flagged off by Smt. Darshana Jardosh, Minister of State for Railways and Textiles from Udhna on 01.09.2021.
Achieving this milestone within span of five months reflects growing confidence of Surat textile sector on Railways. Major destinations were Shankrail, Shalimar in South Eastern Railway and Danapur & Narayanpur in East Central Railway.
Total NMG rakes loaded from Chalthan-67 & from Udhna-33. Textile Express fetched total revenue to the tune of Rs. 10.2 Crores to Railways.

रेल्वे मंत्रालय
पश्चिम रेल्वेच्या मुंबई विभागाद्वारे शंभरावी टेक्सटाईल एक्सप्रेस रवाना
रेल्वेने हा टप्पा 5 महिन्यांच्या कालावधीत गाठला
पहिली टेक्सटाईल एक्सप्रेस 1 सप्टेंबर 2021 रोजी रवाना झाली होती
09 FEB 2022 3:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 फेब्रुवारी 2022
पश्चिम रेल्वेच्या मुंबई सेंट्रल विभागाने, चलथान (सुरत विभाग) ते संक्रेल (खरगपूर विभाग, एसईआर ) 100 वी टेक्सटाईल रेल्वेगाडी भरून रवाना करण्याचा एक महत्त्वाचा टप्पा गाठला आहे.
रेल्वे आणि वस्त्रोद्योग राज्यमंत्री श्रीमती दर्शना जरदोश, यांनी पहिल्या गाडीला उधना येथून हिरवा झेंडा दाखवून‌‌ ती 1 सप्टेंबर रोजी रवाना केली होती.
पाच महिन्यांच्या कालावधीत हा टप्पा गाठल्याने सुरत वस्त्रोद्योग क्षेत्राचा रेल्वेवरील वाढता विश्वास दिसून येतो. दक्षिण पूर्व रेल्वेमधील शंकरेल, शालीमार आणि पूर्व मध्य रेल्वेमधील दानापूर आणि नारायणपूर ही प्रमुख गंतव्य स्थाने होती.
चलथान येथून 67 आणि उधना येथून 33 एन एम जी रेक्स भरले गेले. या वस्त्रोद्योग एक्स्प्रेस रेल्वेगाड्यांनी 10.2 कोटी रुपयांचा एकूण महसूल रेल्वेला मिळवून दिला आहे.