ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 169.46 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 45 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 95.91% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 1,07,474 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 12,25,011
ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 10.20%
06 FEB 2022 9:59AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 45 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (45,10,770) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 169.46 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (1,69,46,26,697) ਹੋ ਗਈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 1,87,79,150 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,97,677
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,00,833
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
36,48,595
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,01,238
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,73,13,939
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
46,92,423
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,92,84,464
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
56,62,424
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
54,46,63,377
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
41,56,19,074
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,09,69,761
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17,39,45,069
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,53,66,811
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
10,83,74,356
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
63,86,656
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,47,27,674
ਕੁੱਲ
1,69,46,26,697
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਟ 2,13,246 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,04,61,148 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 95.91% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 1,07,474 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 12,25,011 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 2.90% ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 14,48,513 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 74.01 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (74,01,87,141) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਸਪਤਾਹਿਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 10.20% ਹੈ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 7.42% ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 169.46 Cr
More than 45 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 95.91%
1,07,474 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 12,25,011
Weekly Positivity Rate is presently at 10.20%
06 FEB 2022 9:59AM by PIB Delhi
With the administration of more than 45 lakh Doses (45,10,770) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 169.46 Cr (1,69,46,26,697) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,87,79,150 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,97,677
2nd Dose
99,00,833
Precaution Dose
36,48,595
FLWs
1st Dose
1,84,01,238
2nd Dose
1,73,13,939
Precaution Dose
46,92,423
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,92,84,464
2nd Dose
56,62,424
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,46,63,377
2nd Dose
41,56,19,074
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,09,69,761
2nd Dose
17,39,45,069
Over 60 years
1st Dose
12,53,66,811
2nd Dose
10,83,74,356
Precaution Dose
63,86,656
Precaution Dose
1,47,27,674
Total
1,69,46,26,697
2,13,246 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,04,61,148.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.91%.
1,07,474 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 12,25,011. Active cases constitute 2.90% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,48,513 tests being conducted. India has so far conducted over 74.01 Cr (74,01,87,141) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 10.20% and the Daily Positivity rate is reported to be 7.42%.