Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 169.46 Cr
More than 45 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 95.91%
1,07,474 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 12,25,011
Weekly Positivity Rate is presently at 10.20%
06 FEB 2022 9:59AM by PIB Delhi
With the administration of more than 45 lakh Doses (45,10,770) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 169.46 Cr (1,69,46,26,697) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,87,79,150 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,97,677
2nd Dose
99,00,833
Precaution Dose
36,48,595
FLWs
1st Dose
1,84,01,238
2nd Dose
1,73,13,939
Precaution Dose
46,92,423
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,92,84,464
2nd Dose
56,62,424
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,46,63,377
2nd Dose
41,56,19,074
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,09,69,761
2nd Dose
17,39,45,069
Over 60 years
1st Dose
12,53,66,811
2nd Dose
10,83,74,356
Precaution Dose
63,86,656
Precaution Dose
1,47,27,674
Total
1,69,46,26,697
2,13,246 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,04,61,148.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.91%.
1,07,474 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 12,25,011. Active cases constitute 2.90% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,48,513 tests being conducted. India has so far conducted over 74.01 Cr (74,01,87,141) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 10.20% and the Daily Positivity rate is reported to be 7.42%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 169.46 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 45 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 95.91%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,07,474 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (12,25,011)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (10.20%)
06 FEB 2022 9:59AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 45 લાખ ( 45,10,770) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 169.46 કરોડ (1,69,46,26,697)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,87,79,150 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,97,677
બીજો ડોઝ
99,00,833
સાવચેતી ડોઝ
36,48,595
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,01,238
બીજો ડોઝ
1,73,13,939
સાવચેતી ડોઝ
46,92,423
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,92,84,464
બીજો ડોઝ
56,62,424
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,46,63,377
બીજો ડોઝ
41,56,19,074
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,09,69,761
બીજો ડોઝ
17,39,45,069
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,53,66,811
બીજો ડોઝ
10,83,74,356
સાવચેતી ડોઝ
63,86,656
સાવચેતી ડોઝ
1,47,27,674
કુલ
1,69,46,26,697
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,04,61,148 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,13,246 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 95.91% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,07,474 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 12,25,011. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 2.90% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,48,513 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 74.01 કરોડથી વધારે (74,01,87,141) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 10.20% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 7.42% નોંધાયો છે.