ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸುಶ್ರೀ ಲತಾ ಮಂಗೇಶ್ಕರ್ ನಿಧನರಾದ ಗೌರವಾರ್ಥ ಫೆಬ್ರವರಿ 6ರಿಂದ ಎರಡು ದಿನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶೋಕಾಚರಣೆ ಘೋಷಣೆ
06 FEB 2022 11:15AM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ಸುಶ್ರೀ ಲತಾ ಮಂಗೇಶ್ಕರ್ ಅವರು ನಿಧನರಾಗಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ತೀವ್ರ ದುಃಖದಿಂದ ಘೋಷಣೆ ಮಾಡಿದೆ. ಮೃತ ಗಣ್ಯರ ಗೌರವಾರ್ಥ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಇಂದು ಭಾರತಾದ್ಯಂತ ಎರಡು ದಿನಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶೋಕ ಆಚರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ.
ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ 06.02.2022 ರಿಂದ 07.02.2022ರ ವರೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ವಜವನ್ನು ಅರ್ಧ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಹಾರಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಅಧಿಕೃತ ಮನರಂಜನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಇರುವುದಿಲ್ಲ.
ಸುಶ್ರೀ ಲತಾ ಮಂಗೇಶ್ಕರ್ ಅವರ ಪಾರ್ಥಿವ ಶರೀರದ ಅಂತ್ಯಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸಕಲ ಸರ್ಕಾರಿ ಗೌರವದೊಂದಿಗೆ ನೆರವೇರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Home Affairs
Two Days State Mourning from February 6th as a mark of respect on the passing away of Sushri Lata Mangeshkar
06 FEB 2022 11:15AM by PIB Delhi
It is with profound sorrow that the Government of India announces the passing away of Sushri Lata Mangeshkar today. As a mark of respect to the departed dignitary, the Government of India has decided that there will be two days State Mourning from today throughout India.
The National Flag will be flown at half-mast from 06.02.2022 to 07.02.2022 throughout India and there will be no official entertainment.
It has also been decided that a State Funeral will be accorded to Sushri Lata Mangeshkar.