కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఎంప్లాయ్‌మెంట్ ఎక్స్ఛేంజ్‌ లో గ్రాడ్యుయేట్ల తప్పనిసరి నమోదు
03 FEB 2022 3:46PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా జిల్లాల్లోని ఎంప్లాయిమెంట్ ఎక్స్ఛేంజీలలో గ్రాడ్యుయేట్లు తమ పేరు నమోదు చేసుకోవడం తప్పనిసరి చేయాలనే ప్రతిపాదన ప్రభుత్వం వద్ద లేదు. ఉపాధి సంబంధిత సేవలను పొందడం కోసం దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఎంప్లాయిమెంట్ ఎక్స్ఛేంజీలలో పేరు నమోదు చేసుకోవడం అనేది పూర్తిగా స్వచ్ఛందం.
ఉద్యోగ శోధన, సరిపోలిక, కెరీర్ కౌన్సెలింగ్, వృత్తిపరమైన మార్గదర్శకత్వం, నైపుణ్యాభివృద్ధి కోర్సులపై సమాచారం మొదలైన వివిధ రకాల కెరీర్ సంబంధిత సేవలను అందించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ నేషనల్ కెరీర్ సర్వీస్ (ఎన్.సి.ఎస్) ప్రాజెక్ట్‌ ను అమలు చేస్తోంది. ఈ సేవలు నేషనల్ కెరీర్ సర్వీస్ పోర్టల్ (www.ncs.gov.in) లో ఆన్‌-లైన్‌ లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
కేంద్ర కార్మిక, ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రామేశ్వర్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో ఈ సమాచారాన్ని తెలియజేశారు.

Ministry of Labour & Employment
Mandatory Enrollment of Graduates at Employment Exchange
03 FEB 2022 3:46PM by PIB Delhi
Government does not have any proposal to make it mandatory for graduates to register at employment exchange at districts across the country. The registration at employment exchanges across the country for availing employment related services is voluntary.
The Ministry is implementing National Career Service (NCS) Project to provide a variety of career related services viz. job search and matching, career counselling, vocational guidance, information on skill development courses, etc. The services are available online on the National Career Service Portal (www.ncs.gov.in).
This information was given by Shri Rameswar Teli, Minister of State, Ministry of Labour & Employment in Rajya Sabha today.