തൊഴില്‍, ഉദ്യോഗ മന്ത്രാലയം
എംപ്ലോയ്‌മെന്റ് എക്‌സ്‌ചേഞ്ചിൽ ബിരുദധാരികളുടെ നിർബന്ധിത എൻറോൾമെന്റ് സംബന്ധിച്ച്
03 FEB 2022 3:46PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, ഫെബ്രുവരി 03, 2022
രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ജില്ലകളിലെ എംപ്ലോയ്‌മെന്റ് എക്‌സ്‌ചേഞ്ചിൽ ബിരുദധാരികൾ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യുന്നത് നിർബന്ധമാക്കാൻ സർക്കാർ ഉദ്ദേശിക്കുന്നില്ല . തൊഴിലുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സേവനങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നതിന് എംപ്ലോയ്‌മെന്റ് എക്‌സ്‌ചേഞ്ചുകളിലെ രജിസ്‌ട്രേഷൻ സ്വമേധയാ ചെയ്യേണ്ടതാണ് .കരിയറുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിവിധ സേവനങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കുന്നതിനായി മന്ത്രാലയം നാഷണൽ കരിയർ സർവീസ് (എൻസിഎസ്) പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കുന്നു. ജോലി തിരയൽ , കരിയർ കൗൺസിലിംഗ്, വൊക്കേഷണൽ ഗൈഡൻസ്, നൈപുണ്യ വികസന കോഴ്സുകളെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ മുതലായവ ഇതിലൂടെ ലഭ്യമാക്കുന്നു .നാഷണൽ കരിയർ സർവീസ് പോർട്ടലിൽ (www.ncs.gov.in) ഈ സേവനങ്ങൾ ഓൺലൈനായി ലഭ്യമാണ്.
ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽ തൊഴിൽ സഹമന്ത്രി ശ്രീ രാമേശ്വർ തെലിയാണ് ഈ വിവരം അറിയിച്ചത്.

Ministry of Labour & Employment
Mandatory Enrollment of Graduates at Employment Exchange
03 FEB 2022 3:46PM by PIB Delhi
Government does not have any proposal to make it mandatory for graduates to register at employment exchange at districts across the country. The registration at employment exchanges across the country for availing employment related services is voluntary.
The Ministry is implementing National Career Service (NCS) Project to provide a variety of career related services viz. job search and matching, career counselling, vocational guidance, information on skill development courses, etc. The services are available online on the National Career Service Portal (www.ncs.gov.in).
This information was given by Shri Rameswar Teli, Minister of State, Ministry of Labour & Employment in Rajya Sabha today.