आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत 167 कोटी 29 लाखांहून अधिक मात्रांचा टप्पा पार
गेल्या 24 तासात 57 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 94.91%
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 1,61,386 नवे रुग्ण
देशातली उपचाराधीन रुग्णसंख्या 16,21,603
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर 14.15%
02 FEB 2022 9:28AM by PIB Mumbai
भारताने गेल्या 24 तासात कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 57 लाखाहून अधिक (57,42,659) मात्रा, पात्र नागरिकांना दिल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 167 कोटी 29 लाखांहून अधिक (1,67,29,42,707) मात्रा दिल्या आहेत.
एकूण 1,83,99,537 सत्रांद्वारे या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.सकाळी 7वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या एकूण मात्रांची विभागणी पुढील सारणीनुसार :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,96,256
2nd Dose
98,79,519
Precaution Dose
34,51,621
FLWs
1st Dose
1,83,97,726
2nd Dose
1,72,64,513
Precaution Dose
41,40,422
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,72,32,018
2nd Dose
11,28,099
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,20,71,418
2nd Dose
40,84,76,861
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,04,86,479
2nd Dose
17,22,41,222
Over 60 years
1st Dose
12,50,26,535
2nd Dose
10,73,23,731
Precaution Dose
54,26,287
Precaution Dose
1,30,18,330
Total
1,67,29,42,707
गेल्या 24 तासात 2,81,109 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत त्यामुळे असून (महामारीच्या सुरवातीपासून) लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,95,11,307 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
परिणामी रुग्ण कोविडमुक्त होण्याचा दर 94.91% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 1,61,386 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 16,21,603 असून उपचाराधीन रुग्ण, एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 3.90% इतके आहेत.
देशभरात कोविड निदान चाचणी क्षमता वाढवण्यात येत असून देशात गेल्या 24 तासात 17,42,793 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 73.24 कोटीहून अधिक (73,24,39,986) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 14.15% आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 9.26% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 167.29 Cr
More than 57 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 94.91%
1,61,386 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 16,21,603
Weekly Positivity Rate is presently at 14.15%
02 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than57 lakh Doses (57,42,659) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 167.29 Cr (1,67,29,42,707) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,83,99,537sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,96,256
2nd Dose
98,79,519
Precaution Dose
34,51,621
FLWs
1st Dose
1,83,97,726
2nd Dose
1,72,64,513
Precaution Dose
41,40,422
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,72,32,018
2nd Dose
11,28,099
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,20,71,418
2nd Dose
40,84,76,861
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,04,86,479
2nd Dose
17,22,41,222
Over 60 years
1st Dose
12,50,26,535
2nd Dose
10,73,23,731
Precaution Dose
54,26,287
Precaution Dose
1,30,18,330
Total
1,67,29,42,707
2,81,109 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,95,11,307.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.91%.
1,61,386 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 16,21,603. Active cases constitute 3.90% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,42,793 tests being conducted. India has so far conducted over 73.24 Cr (73,24,39,986) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 14.15% and the Daily Positivity rate is reported to be 9.26%.