Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 167.29 Cr
More than 57 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 94.91%
1,61,386 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 16,21,603
Weekly Positivity Rate is presently at 14.15%
02 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than57 lakh Doses (57,42,659) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 167.29 Cr (1,67,29,42,707) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,83,99,537sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,96,256
2nd Dose
98,79,519
Precaution Dose
34,51,621
FLWs
1st Dose
1,83,97,726
2nd Dose
1,72,64,513
Precaution Dose
41,40,422
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,72,32,018
2nd Dose
11,28,099
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,20,71,418
2nd Dose
40,84,76,861
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,04,86,479
2nd Dose
17,22,41,222
Over 60 years
1st Dose
12,50,26,535
2nd Dose
10,73,23,731
Precaution Dose
54,26,287
Precaution Dose
1,30,18,330
Total
1,67,29,42,707
2,81,109 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,95,11,307.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.91%.
1,61,386 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 16,21,603. Active cases constitute 3.90% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,42,793 tests being conducted. India has so far conducted over 73.24 Cr (73,24,39,986) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 14.15% and the Daily Positivity rate is reported to be 9.26%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 167.29 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 57 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 94.91%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,61,386 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (16,21,603)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (14.15%)
02 FEB 2022 9:28AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 57 લાખ ( 57,42,659) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 167.29 કરોડ (1,67,29,42,707)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,83,99,537 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,96,256
બીજો ડોઝ
98,79,519
Precaution Dose
34,51,621
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,97,726
બીજો ડોઝ
1,72,64,513
સાવચેતી ડોઝ
41,40,422
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,72,32,018
બીજો ડોઝ
11,28,099
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,20,71,418
બીજો ડોઝ
40,84,76,861
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,04,86,479
બીજો ડોઝ
17,22,41,222
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,50,26,535
બીજો ડોઝ
10,73,23,731
સાવચેતી ડોઝ
54,26,287
સાવચેતી ડોઝ
1,30,18,330
કુલ
1,67,29,42,707
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,95,11,307 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,81,109 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 94.91% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,61,386 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 16,21,603. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 3.90% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,42,793 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 73.24 કરોડથી વધારે (73,24,39,986) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 14.15% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 9.26% નોંધાયો છે.