Ministry of Steel
NMDC’s Best Ever January month and 10 months Physical Performance
02 FEB 2022 1:22PM by PIB Delhi
2021
2022
Up by %
Production in January
3.86
4.56
18.14%
Sales in January
3.74
4.24
13.4%
Production up to January (10 months)
25.66
32.88
28.14%
Sales up to January (10 months)
26.01
32.60
25.34%
The largest iron ore producer of India, National Mineral Development Corporation Ltd. (NMDC), under Ministry of Steel produced 4.56 MT and sold 4.24 MT of iron ore in the month of January, 2022. The mining major registered a growth of 18.14% in production and 13.4% in sales over CPLY and delivered the highest ever iron ore production and sales in any January month since inception. The sales achieved during the month of January 2022 is the highest ever in any month since inception of mines.
Cumulative production and sales figures for the first ten months of FY22, up to January 2022, stood at 32.88 MT and 32.60 MT respectively. These figures registered the best ever 10 months physical performance of NMDC. The company achieved a growth of 28.14% in production and 25.34% in sales over the same period last year.
Congratulating the NMDC team for yet another impressive performance, NMDC CMD
Shri Sumit Deb said, “It has been a good beginning to a year that looks to be a very promising one given the Government’s continued focus and enhanced expenditure on infrastructure in the Union Budget 2022. India registered an 18 per cent growth in steel production in 2021, the Budget today provides a strong foundation for a continuation to this growth story.”

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਜਨਵਰੀ ਮਹੀਨਾ ਅਤੇ 10 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਬਿਹਤਰ ਕਾਰਜ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
02 FEB 2022 1:22PM by PIB Chandigarh
2021
2022
Up by %
ਜਨਵਰੀ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ
3.86
4.56
18.14%
ਜਨਵਰੀ ਵਿੱਚ ਵਿਕਰੀ
3.74
4.24
13.4%
ਜਨਵਰੀ ਤੱਕ ਉਤਪਾਦਨ (10 ਮਹੀਨੇ)
25.66
32.88
28.14%
ਜਨਵਰੀ ਤੱਕ ਦੀ ਵਿਕਰੀ (10 ਮਹੀਨੇ)
26.01
32.60
25.34%
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਲੋਹਾ ਉਤਪਾਦਕ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) ਨੇ ਜਨਵਰੀ 2022 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ 4.56ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਇਰਨ ਓਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ 4.24 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 18.14% ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ 13.4% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਜਨਵਰੀ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਹਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਜਨਵਰੀ 2022 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਵਿਕਰੀ ਖਦਾਨਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਿਕਰੀ ਹੈ।
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 22 ਦੇ ਪਹਿਲੇ 10 ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਕੁੱਲ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਅੰਕੜੇ, ਜਨਵਰੀ 2022 ਤੱਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ: 32.88 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਤੇ 32.60 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਸਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ 10 ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 28.14% ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ 25.34% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਆਰੰਭ ਵਿੱਚ ਇਹ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2022 ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਫੋਕਸ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ‘ਤੇ ਵਧੇ ਹੋਏ ਖਰਚ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਬਹੁਤ ਹੀ ਆਸ਼ਾਜਨਕ ਪ੍ਰਤੀਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੇ 2021 ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 18% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਦਾ ਬਜਟ ਇਸ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਧਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।