પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંસદના બજેટ સત્ર 2022 પહેલા પ્રધાનમંત્રીએ મીડિયાને આપેલા નિવેદનનો મૂળપાઠ
31 JAN 2022 11:21AM by PIB Ahmedabad
નમસ્તે મિત્રો,
આજથી બજેટ સત્ર શરૂ થઈ રહ્યું છે. આ બજેટ સત્રમાં હું તમને અને દેશભરના તમામ આદરણીય સાંસદોનું સ્વાગત કરું છું. આજની વૈશ્વિક પરિસ્થિતિમાં ભારત માટે ઘણી તકો રહેલી છે. આ બજેટ સત્રમાં વિશ્વમાં માત્ર ભારતની આર્થિક પ્રગતિ, ભારતમાં રસીકરણ અભિયાન, ભારતની પોતાની શોધેલી રસી સમગ્ર વિશ્વમાં આત્મવિશ્વાસ પેદા કરી રહી છે.
આ બજેટ સત્રમાં પણ આપણા સંસદસભ્યોની ચર્ચાઓ, આપણા સંસદસભ્યોની ચર્ચાના મુદ્દાઓ, ખુલ્લા મનની ચર્ચાઓ વૈશ્વિક પ્રભાવ માટે મહત્ત્વની તક બની શકે છે.
હું આશા રાખું છું કે તમામ આદરણીય સાંસદો, તમામ રાજકીય પક્ષો ખુલ્લા મનથી સારી ચર્ચા કરીને દેશને પ્રગતિના પંથે લઈ જવામાં, તેને વેગ આપવામાં ચોક્કસપણે મદદરૂપ થશે.
એ વાત સાચી છે કે વારંવાર ચૂંટણીના કારણે સત્રો પર પણ અસર થાય છે, ચર્ચાઓ પર પણ અસર થાય છે. પરંતુ હું તમામ આદરણીય સાંસદોને પ્રાર્થના કરીશ કે ચૂંટણીઓ તેમની જગ્યાએ છે, તે ચાલુ રહેશે, પરંતુ અમે ગૃહમાં આ બજેટ સત્ર આખા વર્ષ માટે એક પ્રકારની બ્લૂ પ્રિન્ટ છે અને તેથી તે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આપણે આ બજેટ સત્રને સંપૂર્ણ પ્રતિબદ્ધતા સાથે જેટલું વધુ ફળદાયી બનાવીશું તેટલું જ આવનારું વર્ષ તેને નવી આર્થિક ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે પણ ઉત્તમ તક હશે.
મુક્ત ચર્ચા થવી જોઈએ, વિચારશીલ ચર્ચા થવી જોઈએ, માનવીય સંવેદનાઓથી ભરપૂર ચર્ચા થવી જોઈએ, સારા હેતુ સાથે ચર્ચા થવી જોઈએ, આ અપેક્ષા સાથે, આપ સૌનો ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's statement to Media ahead of the Budget Session of the Parliament 2022
31 JAN 2022 11:21AM by PIB Delhi
Namaskar friends,
The Budget session is starting today. I welcome all of you and all the respected MPs across the country in this Budget session. There are many opportunities for India in today's global situation. India's economic progress, its vaccination campaign and made-in-India vaccines are creating trust in the entire world.
Our debates, issues and discussions with an open mind can become an important opportunity for global impact in this Budget session.
I hope that all respected parliamentarians and political parties will help in taking the country on the path of development by having a good discussion with an open mind.
It is true that sessions and discussions also get affected due to frequent elections. But I would pray to all the respected MPs that elections are in their place, they will continue, but the Budget session is very important because it draws plans for the entire year. As much as we make this Budget session more fruitful with full commitment, the coming year will also be a great opportunity to take it to new economic heights.
There should be an open, thoughtful, sensible discussion with a good purpose. With this expectation, many thanks to all of you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.