Ministry of Railways
Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw Assures Candidates/Aspirants to Address Their Concerns over Railway Exam
28 JAN 2022 6:36PM by PIB Delhi
“We will handle the issues and grievances of candidates/aspirants with utmost sensitivity”, said Shri Ashwini Vaishnaw, Minister of Railways in his interaction with DD News last evening. Concerns have been raised by some candidates over the process of shortlisting of candidates for the second stage of the ongoing recruitment examination under RRBs Centralised Employment Notice (CEN) No. 01/2019 (for Non-Technical Popular Categories - Graduate and Under-graduate) - results of which were announced on 14.01.2022.
Speaking to DD News over this issue, Shri Ashwini Vaishnaw said that the matter will be handled with sensitivity. A high-power committee comprising senior officials to look into these concerns, has already started receiving representations of candidates/aspirants. Senior Railway Recruitment Board (RRB) officials are meeting groups of students and taking their representations. The Minister assured the candidates/students that all their problems will be resolved with utmost sensitivity and they need not get confused/influenced by anyone's words.
Articulating the issue of number of candidates to be shortlisted for the 2nd stage of Exam, the Minister informed that as an old Railway practice the number of Candidates to be called for NTPC Second Stage Exam was only 10 times the number of approved vacancies. This number of calling 10 times of the number of vacancies was increased to 15 times the number of vacancies in CEN 03/2015 and 20 times the number of vacancies in CEN 1/2019, so that more and more students get a chance to write the exam.
Elaborating further, Shri Vaishnaw said that “if you look at each category, 20 times students/candidates have been selected in each category”. The issue is that more than one candidate has applied in more than one category. Since a 2nd Stage consists of CBT of five different levels and a candidate can be shortlisted for more than one level as per eligibility, merit and option, the lists of 7 lakh roll numbers will have some names appearing in more than one list. The Minister said that this issue can be sorted out and there is no need to hit the road or set the train or fire as the Railway infrastructure is public property.
Talking about the solution of this issue, Shri Ashwini Vaishnaw said that the high-level committee which has been constituted to look into the concerns/grievances of candidates, is comprised of very senior officials having vast experience in recruitment process. He requested the concerned students/candidates to submit their grievances/concerns to the committee within three weeks of time i.e. by 16.02.2022 and we will come up with a solution immediately after that.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು/ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳು ರೈಲ್ವೆ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಕಳವಳಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವ ಬಗ್ಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು
28 JAN 2022 6:36PM by PIB Bengaluru
"ನಾವು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು/ ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯಿಂದ ನಿಭಾಯಿಸುತ್ತೇವೆ" ಎಂದು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ನಿನ್ನೆ ಸಂಜೆ ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್ ಜೊತೆಗಿನ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಆರ್ ಆರ್ ಬಿಎಸ್ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಉದ್ಯೋಗ ಸೂಚನೆ (CEN) ಸಂಖ್ಯೆ 01/2019 (ತಾಂತ್ರಿಕವಲ್ಲದ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ - ಪದವೀಧರ ಮತ್ತು ಪದವಿಪೂರ್ವ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ನೇಮಕಾತಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಕುರಿತು ಕೆಲವು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. - ಇದರ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು 2022ರ ಜನವರಿ 14 ರಂದು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ವಿಚಾರವಾಗಿ ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್ ಜೊತೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್, ಈ ವಿಷಯವನ್ನು ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕಳವಳಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಉನ್ನತಾಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿಯು ಈಗಾಗಲೇ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು/ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಹಿರಿಯ ರೈಲ್ವೆ ನೇಮಕಾತಿ ಮಂಡಳಿ (RRB) ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಅವರ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು/ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಅವರು ಯಾರ ಮಾತಿಗೂ ಗೊಂದಲ/ಪ್ರಭಾವಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
2ನೇ ಹಂತದ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಅಂತಿಮ ಮಾಡಲಿರುವ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಹಳೆಯ ರೈಲ್ವೆ ಅಭ್ಯಾಸದಂತೆ ಎನ್‌ಟಿಪಿಸಿ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಅನುಮೋದಿತ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ 10 ಪಟ್ಟು ಮಾತ್ರ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯ 10 ಬಾರಿ ಕರೆ ಮಾಡುವ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು CEN 03/2015 ರಲ್ಲಿನ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ 15 ಪಟ್ಟು ಮತ್ತು CEN 1/2019 ನಲ್ಲಿನ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ 20 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಹೆಚ್ಚು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಪರೀಕ್ಷೆ ಬರೆಯಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿವರಿಸುತ್ತಾ, ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು "ನೀವು ಪ್ರತಿ ವಿಭಾಗವನ್ನು ನೋಡಿದರೆ, ಪ್ರತಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 20 ಬಾರಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು/ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಮಸ್ಯೆ ಏನೆಂದರೆ ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. 2 ನೇ ಹಂತವು ಐದು ವಿಭಿನ್ನ ಹಂತಗಳ CBT ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅರ್ಹತೆ, ಅರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಆಯ್ಕೆಯ ಪ್ರಕಾರ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಯನ್ನು ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಹಂತಗಳಿಗೆ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಬಹುದಾದ್ದರಿಂದ, 7 ಲಕ್ಷ ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆಗಳ ಪಟ್ಟಿಗಳು ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಹೆಸರುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಬಗೆಹರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆಸ್ತಿಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ ರಸ್ತೆಗಿಳಿಯುವ ಅಥವಾ ರೈಲಿಗೆ ಬೆಂಕಿ ಹಚ್ಚುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯ ಪರಿಹಾರದ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್, ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಕಾಳಜಿ/ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ರಚಿಸಲಾದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಮಿತಿಯು ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಅಪಾರ ಅನುಭವ ಹೊಂದಿರುವ ಅತ್ಯಂತ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು/ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮ ಕುಂದುಕೊರತೆ/ಕಳವಳಗಳನ್ನು ಸಮಿತಿಗೆ ಮೂರು ವಾರಗಳ ಒಳಗೆ ಅಂದರೆ 2022ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 16 ರೊಳಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ನಾವು ತಕ್ಷಣವೇ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿನಂತಿಸಿದರು.