Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Success Story-Enterprise moves forward with Udyam Registration
24 JAN 2022 4:59PM by PIB Delhi
Ministry of MSME helped Madeem Jagirdar of Nexus Private Limited to get financial assistance and avail the benefits of government tenders by obtaining #Udyam Registration. He had worked hard to ensure that the innovative children education products of his enterprise reach every child of India but in his journey, he started facing a lot of hurdles. These obstacles were removed by Ministry of MSME. He says, “After obtaining #Udyam Registration I could avail the benefits of EMD exemption, turnover exemption etc. which helped my company to move forward.” His products are now benefitting numerous children of our country.

सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
यशोगाथा -उद्यम नोंदणीमुळे कंपनीची आगेकूच
24 JAN 2022 6:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 जानेवारी 2022
सूक्ष्म,लघू आणि मध्यम उद्योग मंत्रालयाने(MSME) , नेक्सस प्रायव्हेट लिमिटेडच्या मदीम जहागीरदार यांना आर्थिक सहाय्य मिळवण्यासाठी आणि सरकारी निविदांचा लाभ घेण्यासाठी उद्यमची नोंदणी मिळवून देत मदत केली. आपल्या उद्योगाद्वारे मुलांसाठी तयार केलेली शिक्षणाची नाविन्यपूर्ण उत्पादने भारतातील प्रत्येक मुलापर्यंत पोहोचावीत यासाठी त्यांनी कठोर परिश्रम केले होते; परंतु त्यांच्या या प्रवासात त्यांना अनेक अडथळ्यांना सामोरे जावे लागले. हे सर्व अडथळे एमएसएमई मंत्रालयाने दूर केले.
ते म्हणाले,की "#Udyam नोंदणी प्राप्त केल्यानंतर मला निविदा अंदाजावरील सूट (EMD सूट), एकूण विक्रीवरील सूट इत्यादी लाभ मिळू शकले ज्यामुळे माझ्या कंपनीला पुढे जाण्यास मदत झाली." त्यांची उत्पादने आता आपल्या देशातील असंख्य मुलांना लाभ मिळवून देत आहेत.