સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 161.92 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 71 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 93.18%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,33,533 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (21,87,205)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (16.87%)
23 JAN 2022 9:19AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 71 લાખ ( 71,10,445) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 161.92 કરોડ (1,61,92,84,270)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,74,72,203 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,91,997
બીજો ડોઝ
98,17,823
સાવચેતી ડોઝ
27,07,857
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,90,938
બીજો ડોઝ
1,71,33,844
સાવચેતી ડોઝ
26,22,380
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,15,77,103
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
53,39,04,245
બીજો ડોઝ
38,70,64,716
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,90,38,358
બીજો ડોઝ
16,61,68,085
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,40,49,287
બીજો ડોઝ
10,37,37,618
સાવચેતી ડોઝ
26,80,019
સાવચેતી ડોઝ
80,10,256
કુલ
1,61,92,84,270
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,65,60,650 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,59,168 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 93.18% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 3,33,533 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 21,87,205. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 5.57% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,75,533 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 71.55 કરોડથી વધારે (71,55,20,580) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 16.87% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 17.78% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 161.92 Cr
More than 71 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 93.18%
3,33,533 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 21,87,205
Weekly Positivity Rate is presently at 16.87%
23 JAN 2022 9:19AM by PIB Delhi
With the administration of more than 71 lakh Doses (71,10,445) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 161.92 Cr (1,61,92,84,270) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,74,72,203 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,91,997
2nd Dose
98,17,823
Precaution Dose
27,07,857
FLWs
1st Dose
1,83,90,938
2nd Dose
1,71,33,844
Precaution Dose
26,22,380
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,15,77,103
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,39,04,245
2nd Dose
38,70,64,716
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,90,38,358
2nd Dose
16,61,68,085
Over 60 years
1st Dose
12,40,49,287
2nd Dose
10,37,37,618
Precaution Dose
26,80,019
Precaution Dose
80,10,256
Total
1,61,92,84,270
2,59,168 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,65,60,650.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.18%.
3,33,533 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 21,87,205. Active cases constitute 5.57% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,75,533 tests being conducted. India has so far conducted over 71.55 Cr (71,55,20,580) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 16.87% and the Daily Positivity rate also reported to be 17.78%.