સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 161.16 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 67 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 93.31%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,37,704 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
અત્યાર સુધીમાં ઓમિક્રોનના કુલ 10,050 કેસ સામે આવ્યા; ગઈકાલથી તેમાં 3.69 ટકાનો વધારો
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (21,13,365)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (16.65%)
22 JAN 2022 9:16AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 67 લાખ ( 67,49,746) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 161.16 કરોડ (1,61,16,60,078)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,73,78,364 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,91,589
બીજો ડોઝ
98,10,494
સાવચેતી ડોઝ
25,79,571
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,90,455
બીજો ડોઝ
1,71,19,331
સાવચેતી ડોઝ
24,69,995
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,06,33,023
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
53,26,20,729
બીજો ડોઝ
38,40,43,892
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,88,04,364
બીજો ડોઝ
16,52,80,537
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,38,94,416
બીજો ડોઝ
10,32,17,344
સાવચેતી ડોઝ
24,04,338
સાવચેતી ડોઝ
74,53,904
કુલ
1,61,16,60,078
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,63,01,482 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,42,676 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 93.31% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 3,37,704 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 21,13,365. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 5.43% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,60,954 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 71.34 કરોડથી વધારે (71,34,99,892) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 16.65% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 17.22% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 161.16 Cr
More than 67 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 93.31%
3,37,704 New Cases reported in the last 24 hours
10,050 Total Omicron cases detected so far; an increase of 3.69% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 21,13,365
Weekly Positivity Rate is presently at 16.65%
22 JAN 2022 9:16AM by PIB Delhi
With the administration of more than 67 lakh Doses (67,49,746) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 161.16 Cr (1,61,16,60,078) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,73,78,364 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,91,589
2nd Dose
98,10,494
Precaution Dose
25,79,571
FLWs
1st Dose
1,83,90,455
2nd Dose
1,71,19,331
Precaution Dose
24,69,995
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,06,33,023
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,26,20,729
2nd Dose
38,40,43,892
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,88,04,364
2nd Dose
16,52,80,537
Over 60 years
1st Dose
12,38,94,416
2nd Dose
10,32,17,344
Precaution Dose
24,04,338
Precaution Dose
74,53,904
Total
1,61,16,60,078
2,42,676 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,63,01,482.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.31%.
3,37,704 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 21,13,365. Active cases constitute 5.43% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 19,60,954 tests being conducted. India has so far conducted over 71.34 Cr (71,34,99,892) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 16.65% and the Daily Positivity rate also reported to be 17.22%.